• Zalo

Kẻ truy nã bị bắt khi đi "dằn mặt" hộ người tình

Pháp luật Thứ Tư, 17/03/2010 07:51:00 +07:00

Sau một thời gian dài lẩn trốn cộng với ý thức che giấu thân phận, hắn cũng không ngờ mình và đàn em lại bị phát hiện bắt giữ trong lần về quê người yêu.

Công an tỉnh Nam Định vừa bắt giữ một nhóm 6 đối tượng tàng trữ vũ khí trái phép tại nhà nghỉ  Kim Cúc, số 218 đường Điện Biên, thành phố Nam Định. Trong đó, đáng chú ý là đối tượng Phạm Văn Tới (SN 1984, quê ở Nam Hải, Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) là đối tượng đang bị CATP Hà Nội truy nã về tội không tố giác tội phạm.

9 tháng trốn truy nã

Phạm Văn Tới 
Học hết lớp 9, Phạm Văn Tới (SN 1984, quê ở Nam Hải, Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) bỏ học đi lang thang kiếm sống. Sau lần thấy Nguyễn Văn Dũng, tức Dũng “xít”, SN 1982, trú tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội dùng súng bắn chết anh Hồ Quang Hùng, SN 1981, ở cụm 2, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, tại khách sạn 325 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội vào 4h sáng 11/6/2009, Phạm Văn Tới trốn biệt tăm. Ngày 30/7/2009, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã ra Quyết định số 32  truy nã Phạm Văn Tới về tội không tố giác tội phạm trong vụ dùng súng giết người.


Trong quá trình lẩn trốn tại Thanh Hóa, Tới đã mua một quả lựu đạn của một đối tượng ở Thanh Hóa với giá 400.000 đồng để chống trả lại khi bị truy bắt. Đến cuối năm 2009 trong lần trốn lên Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang bằng mọi cách Tới lại có được một khẩu súng bắn hơi cay. Từ khi có được quả lựu đạn và khẩu súng bắn hơi cay Tới luôn mang theo bên mình.

Trong quá trình lẩn trốn sống lang thang Tới đã quy tụ được một số đàn em là số thanh niên sống tự do cùng quê và gần khu trọ với hắn. Tới cũng kịp quen với Trần Thu Hiền, sinh năm 1979, quê tại phường Tràng Thi, Nam Định trong một lần đi chơi chợ đêm Hà Nội, cả hai thuê nhà trọ sống với nhau như vợ chồng tại Hà Nội. Mặc dù trong quá trình sống cùng Tới, Hiền biết Tới là đối tượng đang bị truy nã và hàng ngày thường thấy Tới dắt súng vào người mỗi khi ra ngoài nhưng không khuyên nhủ Tới ra đầu thú, giao nộp vũ khí cho công an.

Trần Thu Hiền còn cùng đàn em cũng luôn tuân thủ lời nhắc nhở của Tới là không được gọi tên thật của Tới và Hiền để che giấu thân phận và quá khứ tội lỗi. Sau một thời gian dài lẩn trốn cộng với ý thức che giấu thân phận, hắn cũng không ngờ mình và đàn em lại bị phát hiện bắt giữ trong lần về quê người yêu.

Bị bắt khi chuẩn bị gây án

Trong thời gian gần đây Trần Thu Hiền có mâu thuẫn với người tình cũ có tên gọi là Thắng Lịch sống tại Nam Định; đồng thời  Hiền cũng bị một chủ lô đề đòi nợ gắt gao nên đã rủ Tới cùng đồng bọn về Nam Định. Sáng 12/3, Hiền cùng Tới và Đặng Anh Tú (SN 1989), Đặng Hữu Nghị (SN 1989), cùng trú tại Đoan Bái, Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đi xe khách về Thái Bình chơi. Khi đi nhóm của Tới mang theo 1 khẩu súng bắn đạn hơi cay, 1 quả lựu đạn, 2 con dao bầu. Về đến Nam Định thì Hiền xuống xe, Tới, Tú và Nghị tiếp tục đi xe về Thái Bình.

Tối cùng ngày, Tới, Tú, Nghị và Bùi Văn Nam (SN 1989), Lương Văn Thủy (SN: 1986), cùng trú tại Nam Hải, Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đi xe từ Thái Bình sang Nam Định đón Hiền. Sau đó tất cả vào nhà nghỉ Kim Cúc để nghỉ lại qua đêm để sử dụng hàng “nóng” để đe dọa, dằn mặt các đối tượng có mâu thuẫn với Hiền. Trong khi các đối tượng chưa kịp gây án thì bị Công an tỉnh Nam Định bắt giữ.

Hiện các đối tượng Đặng Anh Tú, Đặng Hữu Nghị, Bùi Văn Nam, Lương Văn Thủy, Phạm Văn Tới và Trần Thu Hiền, đã bị CATP Nam Định bắt giữ để điều tra khai thác mở rộng vụ án và lập hồ sơ truy tố theo quy định của pháp luật.

Theo VOVNews
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều