Kẻ trộm xe khách giường nằm ở Thái Bình khai gì?

(VTC News) - Ngang nhiên đi vào bến xe đánh cắp một xe khách giường nằm 46 chỗ, An bị bắt khi đi chơi từ Hải Phòng về Hà Nội.

Như VTC News đã thông tin, khoảng hơn 0h ngày 7/1, tại bến xe khách trung tâm Thái Bình, chiếc xe khách giường nằm 46 chỗ trị giá khoảng 3 tỷ đồng đã bị đánh cắp.

Chiếc xe này mang biển kiểm soát 17B-00668, nhãn hiệu Thaco của Công ty TNHH vận tải Thiên Hoàng Hải, địa chỉ tại số 78, đường Hoàng Văn Thái, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình.
 Chiếc xe khách bị đánh cắp.

Chiếc xe khách bị đánh cắp.

Thời điểm bị đánh cắp, trên xe có rất nhiều hàng hóa, chủ yếu là mặt hàng phụ tùng xe) được ký gửi từ Thái Bình vào tỉnh Đắk Lắk, ước tính trị giá khoảng 300 triệu đồng.

Ít giờ sau, chiếc xe khách cùng với kẻ trộm đã bị bắt giữ tại quận Long Biên, Hà Nội.

Cung cấp thông tin về vụ việc, Thiếu tá Nguyễn Đức Văn – Trưởng công an phường Ngọc Thụy, quận Long Biên cho biết, ngay sau khi chiếc xe nói trên bị đánh cắp, Công an phường Ngọc Thụy đã nhận được thông báo, đề nghị phối hợp từ phía Công an Thái Bình.

Lúc 9h15, ngày 7/1, một tổ công tác của công an phường đang làm nhiệm vụ trên địa bàn thì phát hiện chiếc xe khách 46 chỗ đi vào một con đường nhỏ, khiến giao thông bị ách tắc.

Ngay sau đó, Thiếu tá Văn cùng Thiếu tá Lương Văn Quý – Phó trưởng công an phường đã xuống hiện trường để giải quyết.


Lực lượng chức năng nhận thấy tài xế có biểu hiện nghi vấn, đối chiếu biển số xe và các thông tin liên quan thì nhận thấy đây chính là chiếc xe bị đánh cắp ở Thái Bình. Công an phường Ngọc Thụy sau đó đã đưa chiếc xe cùng tài xế về trụ sở để làm việc.
 Đối tượng Vũ Văn An.

 Đối tượng Vũ Văn An.

Thiếu tá Lương Văn Quý cho biết, tại thời điểm tài xế bị yêu cầu về phường để làm việc, anh ta vẫn có biểu hiện như “ngáo đá”. Vì vậy, nếu vụ việc không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời thì rất nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông trên đường.

Tại cơ quan công an, đối tượng điều khiển chiếc xe trên được làm rõ là Vũ Văn An (không phải Han như nhiều thông tin trước đó, SN 1974, trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình).

Đối tượng An khai nhận, khoảng 23h đêm 6/1, anh ta vào bến xe ở Thái Bình, đánh cắp chiếc xe khách giường nằm rồi lái ra Hải Phòng chơi. Sau đó quay về đến Hà Nội thì bị bắt.

Chiều 7/1, Công an phường Ngọc Thụy đã làm thủ tục bàn giao vụ việc cho Công an Tỉnh Thái Bình để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Được biết, sở dĩ Vũ Văn An có thể đánh cắp chiếc xe khách nói trên là vì đối tượng này từng có thời gian khá dài chạy xe từ Bến xe trung tâm Thái Bình vào các tỉnh phía Nam.

Bảo vệ bến xe này đã quen mặt An. Chính vì thế, khi đối tượng đánh xe khách ra khỏi bến, bảo vệ đã chủ quan không kiểm tra giấy tờ xuất bến và mở rào chắn cổng cho xe đi ra.


Video: Xe tải trộm ô tô con

Minh Quyết
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN