Kẻ trộm cua đinh ngâm mình dưới ao cả giờ vì sợ bị đánh

Bị phát hiện trộm cua đinh, Tùng đã ngâm mình cả giờ dưới ao cho đến khi lực lượng công an đến hiện trường thì anh ta mới chịu lên bờ.

Chiều 9/1, Công an huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) cho biết vừa bắt giữ Trần Thanh Tùng (41 tuổi, ngụ ấp Trường Bình, xã Trường Thắng huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, lợi dung đêm khuya Tùng đột nhập qua 2 lớp hàng rào, xuống ao mò bắt cua đinh của gia đình anh Lê Hoàng Khải (ngụ xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền).
       Nghi phạm bị bắt tại trận. 

Nghi phạm bị bắt tại trận. 


Bắt được 3 con bỏ vào bao thì Tùng bị gia đình anh Khải phát hiện, truy hô. Anh ta hoảng hốt ngâm mình dưới ao không dám lên vì sợ bị đánh.

Khoảng 1 giờ sau, khi lực công an đến hiện trường thì kẻ trộm mới chịu lên bờ. Tang vật thu được gồm 3 con cua đinh, nặng 39 kg, cây kềm, 5 cái bao và điện thoại di động cùng  xe gắn máy.

       Ao nuôi cua đinh nơi Tùng ngâm mình cả giờ. 

Ao nuôi cua đinh nơi Tùng ngâm mình cả giờ. 


Tại cơ quan, Tùng khai biết gia đình anh Khải nuôi cua đinh nên nảy sinh ý định trộm.

Anh Khải cho biết với giá cua đinh sinh sản hiện nay là 1,2 triệu đồng/kg thì 3 con này có giá trị gần 50 triệu. Đây là cơ sở được Chi cục kiểm lâm thuộc Sở NN-PTNT Cần Thơ cấp giấy chứng nhận trại nuôi động vật rừng vì mục đích thương mại vào tháng 12/2014 với số lượng 440 cá thể cua đinh.

Theo Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN