Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kẻ thích hoang dã, vô pháp luật mới bênh chằm chặp người phụ nữ bị tịch thu rau

Ý kiến Thứ Ba, 21/04/2020 13:34:00 +07:00
(VTC News) -

Rất nhiều người đang nhân danh lòng trắc ẩn để tiếp tay, cổ vũ cho những hành vi vô pháp vô thiên, chỉ những kẻ thích sống hoang dã, không luật pháp mới thế.

Video: Người phụ nữ bán rau phản ứng khi bị tịch thu xe hàng

Chuyện chị bán rau củ rong ở Hạ Long, Quảng Ninh bị lực lượng chức năng phường Bãi Cháy bắt giữ xe hàng, nội tình đúng sai thế nào đã rõ. Không hiểu sao vẫn có người bênh chằm chặp chị ta, yêu cầu bỏ quá cho người phải kiếm từng bữa nuôi con, rồi “ném đá” cán bộ phường tới tấp.

Nghèo, mưu sinh là được quyền vi phạm pháp luật?

Ai “ném đá” bà phó chủ tịch phường thì cứ “ném” cái lỗi hành xử thô bạo, ăn nói vô văn hóa, chứ việc bà ấy yêu cầu đưa hàng, đưa người vi phạm về phường lập biên bản xử lý là đúng. Đừng hỏi tại sao không nhắc nhở rồi bỏ qua nữa, vì nhắc rất nhiều lần rồi.Biết mười mươi người ta bán hàng rong trong khu vực cấm mà hết lần này đến lần khác thông cảm bỏ qua thì pháp luật thành trò hề sao? Lúc đó các bạn có “ném đá” cán bộ vì nhắm mắt làm ngơ cho người vi phạm không?

Bênh chị bán rau, nhiều người bảo bên lý phải có tình. Đồng ý, nhưng lý tình phải hài hòa chứ không thể đem tình đè bẹp lý được. Xã hội văn minh khác với xã hội mông muội dã man ở chỗ có luật pháp. Con người bình đẳng trước pháp luật, bất kể giàu nghèo.

Nhân danh tình thương, lòng trắc ẩn để mù quáng bênh chằm chặp chị bán rau liên tiếp vi phạm kia chỉ có những người thích sống hoang dã, không luật pháp mà thôi.

Bạn có đồng ý với quan điểm trên? Hãy gửi ý kiến của mình ở box bình luận bên dưới.

Lê Ngọc Hùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin