Kẻ sát nhân suốt phiên xử cúi mặt không dám nhìn lên

(VTC News) - Bị anh Trung đánh trước mặt người yêu, Toàn lấy lại "thể diện" bằng cách dùng dao nhọn lao vào đánh trả. Hậu quả nạn nhân tử vong vì vết thương thấu phổi.

Ngày 16/6, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt 8 năm tù giam đối với Nguyễn Cảnh Toàn (SN 1991) trú tại khối 1, phường Hà Huy Tập (TP Vinh - Nghệ An) vì tội giết người.

Theo nội dung bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An: Đêm ngày 9/1/2010, chị Nguyễn Hoài Thơm (SN 1989) trú ở phường Hà Huy Tập gọi điện rủ anh Lê Văn Trung trú cùng phường đi tìm em trai Nguyễn Cảnh Toàn. Khoảng 24 giờ ngày 9/1, nghĩ em trai chơi ở phòng trọ cô bạn gái Hoàng Thị Kim Loan nên cả hai đến đây tìm nhưng không thấy.

Sau đó anh Trung chở chị Thơm cùng với Loan tiếp tục đến nhà anh Chiến (bạn Toàn) ở phường Đông Vĩnh nhưng Toàn cũng không có ở đây. Vừa lúc đó chị Loan nhận được điện thoại của Toàn rủ đi ăn đêm, lập tức cả 3 quay về phòng trọ Loan. Về đến nơi, anh Trung đứng ngoài cổng còn chị Loan vào phòng, chị Thơm mượn xe máy đi ra ngoài một lúc.

  Suốt phiên tòa xét xử, Toàn luôn cúi gầm mặt không dám nhìn lên

Suốt phiên tòa xét xử, Toàn luôn cúi gầm mặt không dám nhìn lên

Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 10/1/2010, Toàn cùng với người bạn học Nguyễn Văn Dũng đang đi về phòng trọ chị Loan thì nhìn thấy anh Trung đang đứng dựa vào bờ tường rào ngoài ngã 3, sát phòng trọ cô bạn gái. Toàn dừng xe lại hỏi thăm xem anh Trung đang làm gì ở đây, không đáp trả lời nói của Toàn, anh Trung đi đến rút chìa khóa xe máy và tát vào mặt Toàn 3 cái rồi nói - "Chị mi nhờ tau mang mi về, mi không phải nói nhiều".

Toàn không đánh trả mà chỉ yêu cầu anh Trung đưa chìa khóa, "Không về, anh đưa chìa khóa đây, anh có quyền chi mà bắt tôi về, anh có phải là anh trai tôi đâu". Hai bên lời qua tiếng lại, người bảo về người đòi đưa chìa khóa để đi tiếp. Bất ngờ anh Trung nhảy vào đấm, đạp Toàn ngã xuống đất. Chị Loan từ trong phòng trọ chạy ra đỡ bạn trai dậy và xin anh Trung không đánh nữa.


Anh Trung nhặt hai viên gạch bên đường tiến lại Toàn, chị Loan sợ xảy ra sự việc quá đà nên giật hai viên gạch vứt đi. Anh Trung rút điện thoại dọa điện cho chị Thơm, thấy vậy Toàn chạy đến giật điện thoại với mục đích không để anh Trung báo cho chị. Anh Trung tiếp tục quay sang lấy điện thoại chị Loan thì Toàn lao đến ôm không cho gọi, đồng thời lấy chìa khóa trong túi quần anh Trung. Hai bên giằng co nhau, anh Trung vật Toàn ngã xuống đất rồi dùng chân đạp và đá.Bị đánh trước mặt bạn gái nên Toàn bực tức nhảy vào đánh lại anh Trung, sự việc lên đến đỉnh điểm khi Toàn chạy đến xe máy lấy một con dao nhọn Thái Lan còn anh Trung nhặt một viên gạch đập vỡ đôi đi đến trước mặt Toàn thách thức "mi đủ tuổi đâm được thì đâm đi". Toàn dùng con dao làm động tác đe dọa nhưng anh Trung không tránh, ngược lại còn thách thức và dùng nửa viên gạch ném về phía Toàn nhưng không trúng. Cầm nửa viên gạch còn lại đến đập Toàn, khi chưa kịp thực hiện thì Toàn cầm dao lao vào đâm hai nhát (một nhát làm rách áo, một nhát trúng vào lưng).


Sau khi bị đâm, anh Trung đứng yên, cởi áo và ngồi dựa vào bờ tường, còn Toàn chở bạn phía sau xe máy bỏ đi. Do cú đâm rách động mạch phổi phải gây mất máu không hồi phục, đến 4 giờ 15 phút sáng cùng ngày nạn nhân đã tử vong.


Ngoài bản án giết người mà Toàn phải thực hiện, bị cáo còn phải đền bù cho gia đình nạn nhân số tiền 63 triệu đồng.


Hồng Thắng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN