• Zalo

Kẻ sát nhân khét tiếng nước Mỹ chết, cảnh sát vẫn chưa tìm thấy nạn nhân

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 31/12/2020 12:42:58 +07:00
(VTC News) -

Samuel Little, kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nhất nước Mỹ với gần 60 nạn nhân được xác nhận, đã chết ở tuổi 80.

Little bị bệnh tiểu đường, tim mạch và các bệnh khác, chết tại một bệnh viện ở California. Tên tội phạm này đang thụ án chung thân vì nhiều bản án giết người.

Phát ngôn viên Vicky Waters của cơ quan California cho biết cái chết của Little không có dấu hiệu của hành vi tội phạm, và nguyên nhân đang được điều tra.

Các công tố viên thông tin thêm các vụ giết người của hắn kéo dài hơn 35 năm, từ năm 1970 đến năm 2005. Số vụ giết người Little thú nhận đã vượt qua số vụ giết người hàng loạt khét tiếng khác.

Kẻ sát nhân khét tiếng nước Mỹ chết, cảnh sát vẫn chưa tìm thấy nạn nhân - 1

Samuel Little tại tòa. (Ảnh: AP)

Hơn 90 vụ giết người

Năm 1977, Little phát hiện Dorothy Gibson, một thiếu niên 17 tuổi bước ra từ một khách sạn gần bến xe buýt ở Miami. Little mua dâm nhưng không muốn trả tiền cho Gibson. Thay vào đó, hắn bóp chết Gibson và bỏ xác cô trong bụi cây phía sau khách sạn.

Dorothy Gisbon được Little miêu tả là "cô gái ở trạm xe buýt khách sạn", trong các bức vẽ cung cấp cho cơ quan chức năng.

Hắn cũng nói với các nhà điều tra rằng gặp một nạn nhân khác, O’Donoghue bên ngoài ngôi nhà dành cho người bệnh tâm thần vào đầu những năm 1970. Cảnh sát vẫn chưa tìm thấy thi thể người này.

Ngoài Gibson và O’Donoghue, Văn phòng luật sư bang Miami-Dade cho biết Little đã giết tổng cộng 4 phụ nữ khác ở khu vực.

Little nhận đã bóp cổ 93 nạn nhân, hầu hết đều là phụ nữ. Một số nạn nhân của hắn là những người ở bên lề xã hội nên mức độ được quan tâm không cao. Nhiều người ban đầu được coi là dùng thuốc quá liều, hoặc chết do các nguyên nhân tai nạn hoặc không xác định. Một số thi thể không bao giờ được tìm thấy.

Lời khai rùng rợn

Trong suốt nhiều năm ngoài vòng pháp luật, Little không thừa nhận hành vi tội ác. Sau đó, vào năm 2018, trong khi bị chất vấn về một vụ án khác, Little đã khai ra thông tin về những vụ giết người chưa từng được biết đến trong khoảng 700 giờ thẩm vấn với cảnh sát bang Texas James Holland.

Little thậm chí đã cung cấp cho Holland hàng chục bức tranh và bản vẽ các nạn nhân của mình, đôi khi là tên của họ, khi hắn có thể nhớ các chi tiết như năm, địa điểm của vụ giết người và nơi vứt xác.

Các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra các tuyên bố của Little, cho biết họ đã xác nhận gần 60 vụ giết người và chưa có lý do gì để nghi ngờ những lời khai khác.

Hầu hết các nạn nhân của Little đều là phụ nữ, nhiều người trong số họ là gái mại dâm, người nghiện ma túy hoặc người nghèo sống ở rìa xã hội. Kẻ giết người nói rằng họ là những cá nhân không có nhiều người tìm kiếm và không có nhiều bằng chứng để cảnh sát theo dõi.

Ở thời điểm bắt đầu khai về các nạn nhân, Little sức khỏe suy yếu và đang thụ án chung thân tại nhà tù California, phải sử dụng xe lăn để đi lại.

Holland mô tả Little vừa là một thiên tài vừa là một kẻ sát nhân, không bao giờ có thể giải thích thỏa đáng cho lý do của những gì ông ta làm.

Little cho biết bắt đầu giết người ở Miami vào đêm giao thừa năm 1970. “Việc đó giống như nghiện ma túy”, hắn nói với Holland.

Nhà chức trách Kentucky bắt được hắn ta vào năm 2012 vì ma túy. Kết quả xét nghiệm DNA cho thấy dấu hiệu liên kết hắn với ba vụ giết người ở California.

Khi kẻ sát nhân bắt đầu kể lại những vụ giết người khác, các nhà chức trách đã kinh ngạc về số lượng vụ án ông ta nhớ được. Họ nói những bức tranh cho thấy ông ta có trí nhớ hình ảnh.

Lần giết người cuối cùng hắn là vào năm 2005, ở Tupelo, Mississippi. Hắn cũng giết người ở Tennessee, Texas, Ohio, Kentucky, Nevada, Arkansas và các bang khác.

Phương Anh (Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp