Kẻ sát hại chủ tiệm vàng trước ống kính phóng viên

(VTC News) – Đúng 15h chiều nay (19/02), đối tượng Nguyễn Hữu Dưỡng, (SN 1985, trú quán tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) hung thủ sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc (Đỗ Xá, Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội) đã được di lý về đến Hà Nội.


Đã có rất đông phóng viên các cơ quan báo đài có mặt tại trụ sở của phòng CSHS – CA TP. Hà Nội (số 7 Thuyền Quang) để ghi nhận những hình ảnh đầu tiên về tên hung thủ có hành vi giết người dã man này.

Hung thủ sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc.

Dưỡng được di lý về trên chiếc xe quân dụng trắng chở phạm nhân của CAHN. Dẫn đầu đoàn xe là Thượng tá Đào Thanh Hải, Trưởng phòng CSHS – CAHN. Khi đến cổng trụ sở, Dưỡng được nhanh chóng đưa vào phía trong để tiếp tục lấy lời khai. Y khá rụt rè và sợ sệt khi lấy tay che mặt trước ống kính máy ảnh, máy quay của phóng viên.

Như VTC News đã đưa tin,  đêm 18, rạng sáng 19/02 Nguyễn Hữu Dưỡng đã ra đầu thú tại CA tỉnh Thái Bình. Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Dưỡng cho biết mình là hiện là một nhân viên tiếp thị dầu ăn cho một công ty chế biến thực phẩm tại Hà Đông, Hà Nội. Trước đó, hắn có vay bố đẻ 30 triệu đồng  và bố vợ 3 cây vàng để làm ăn nhưng đến hẹn không có tiền trả, nên mới nghĩ ra cách đi cướp tiệm vàng để thanh toán.

Tiến hành khám xét tại nhà riêng của Dưỡng, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ bộ quần áo còn dính máu của hắn khi còn gây án.

Theo lời Dưỡng, trước đây hắn đã từng làm thợ xây ở khu vực phố Đỗ Xá (hiện trường xảy ra vụ án – PV) nên khá thông thuộc địa hình khu vực này. Chiều 16/02, hắn đi qua tiệm vàng Vững Bắc, thấy nơi đây vắng vẻ nên mới vào vờ là khách mua bán vàng rồi lựa lời để bà chủ đi vào trong, hắn rút dao chạy theo, cứa vào cổ để uy hiếp. Khi bà chủ chống cự thì hắn đã cứa cổ, đâm nạn nhân đến chết.

Tên sát thủ lấy tay che mặt trước ống kính máy quay.

Gây án xong, Dưỡng chạy theo hướng Hà Nam để về nhà bố vợ mình. Về đến đây, thấy thái độ con rể khác thường, ông bố vợ gặng hỏi và Dưỡng đã kể lại hành vi của mình.

Trước tội ác dã man của con rể, ông bố vợ đã đưa Dưỡng về nhà bố đẻ (xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) và kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình nghe. Người thân trong gia đình đã vận động hắn ra CQCA đầu thú.

Đêm 18, rạng sáng 19/02, Dưỡng đã ra CQCA huyện Đông Hưng để đầu thú. Qua xác minh, CQCA đã xác định được Dưỡng chính là đối tượng đã sát hại bà Bắc, chủ hiệu vàng Vững Bắc và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này.

Hiện đối tượng đang được di lý về Phòng CSHS-CATP Hà Nội.

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật và thông tin tới quý độc giả những thông tin mới nhất về vụ việc.

Tin liên quan

» Kẻ sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc là ai?
» Công bố hình ảnh tang vật vụ sát hại chủ tiệm vàng
» Hàng trăm cảnh sát lùng kẻ sát hại chủ tiệm vàng
» Truy lùng gắt gao kẻ sát hại chủ tiệm vàng
» Video: Hung thủ sát hại chủ tiệm vàng qua camera bảo vệ
» Sát hại chủ tiệm vàng: Hung thủ cướp hay trả thù?
» Video: Hiện trường chủ tiệm vàng bị cướp sát hại
» Vụ chủ tiệm vàng bị sát hại qua lời nhân chứng
» Hà Nội: Chủ tiệm vàng bị sát hại dã man

Nguyễn Dũng – Anh Tuân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN