Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kẻ sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh bị tuyên phạt 2 án tử hình

Pháp luật Thứ Sáu, 16/12/2016 14:04:00 +07:00

Sau thời gian xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Doãn Trung Dũng 2 án tử hình, với những tình tiết tăng nặng buộc phải loại bị cáo ra khỏi đời sống xã hội vĩnh viễn.

Hơn 12h trưa 16/12, Hội đồng xét xử (HĐXX) vụ án hình sự sơ thẩm TAND tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức tuyên án đối với bị cáo Doãn Trung Dũng (SN 1971, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh) bị truy tố về tội Giết người và Cướp tài sản theo Điều 93 và Điều 133 Bộ Luật hình sự, trong vụ án mạng 4 bà cháu bị sát hại trong đêm ở TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh gây xôn xao dư luận vào tháng 9/2016 vừa qua.

IMG_0533

 Bị cáo Doãn Trung Dũng phải đeo thiết bị chống tự sát tại Tòa

Trước đó, trong buổi sáng diễn ra phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh Quảng Ninh giữ quyền công tố đã công bố bản cáo trạng về vụ án Giết người, Cướp tài sản do Doãn Trung Dũng gây ra, với nhiều tình tiết tăng nặng: Giết nhiều người, giết trẻ em, hành vi côn đồ, man rợ, mất nhân tính.

IMG_0648

 Thân nhân các bị hại đau đớn nghe bị cáo khai nhận hành vi tội ác giết 4 nạn nhân

Tại phiên tòa, bị cáo Doãn Trung Dũng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như bản cáo trạng mà Viện KSND đã truy tố. Đồng thời, bị cáo cũng thành khẩn trả lời tất cả những câu hỏi thẩm vấn của HĐXX và vị đại diện Viện KSND về toàn bộ hành vi phạm tội một cách rõ ràng, rành mạch.

Cơ quan tố tụng cũng chỉ định một luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh bào chữa cho bị cáo trước tòa.

Khi được nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, Doãn Trung Dũng gửi lời cảm ơn Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đã giúp bị cáo nhận ra lỗi lầm của mình, cảm ơn các cán bộ giám thị trại giam đã ngày đêm canh giữ, ngăn chặn Dũng tự vẫn.

“Tôi chỉ muốn lấy cái chết để giải thoát. Cảm ơn thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, cảm ơn cán bộ trại giam đã can ngăn, giúp tôi sống được tới ngày hôm nay. Tôi xin lỗi các vong linh vô tình đã bị tôi sát hại. Tôi xin lỗi thân nhân. Tôi cũng không biết là họ có tha thứ cho tôi không”  - bị cáo Dũng nói trước tòa.

Video: Hội đồng xét xử tuyên 2 án tử hình đối với Doãn Trung Dũng

Sau giờ nghị án, HĐXX khẳng định, cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Ninh truy tố Doãn Trung Dũng về hai tội danh Giết người và Cướp tài sản là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Hành vi của bị cáo xuất phát từ mục đích cá nhân và có tính toán từ trước dẫn tới hậu quả hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gây mất mát to lớn mà không có gì bù đắp được đối với gia đình các bị hại, gây phẫn lộ, bức xúc trong dư luận và nhân dân.

Từ đó, HĐXX tuyên bị cáo Doãn Trung Dũng phạm hai tội danh: Giết người và Cướp tài sản, xử phạt Doãn Trung Dũng tử hình về tội Giết người và tử hình về tội Cướp tài sản. Tổng mức hình phạt là tử hình.

Đồng thời, Doãn Trung Dũng còn phải bồi thường cho gia đình các bị hại số tiền 220 triệu đồng.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin