• Zalo

Kẻ sát hại 3 người trong gia đình ở Bình Dương bình thản đến tòa

Pháp luật Thứ Ba, 12/11/2019 11:18:00 +07:00

Được đưa đến TAND tỉnh Bình Dương để chịu xét xử sau gần 7 tháng sát hại 3 người trong một gia đình, Trần Trọng Luận luôn cúi đầu nhưng nét mặt bình thản.

Sáng 12/11, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Trọng Luận (sinh năm 1985, trú phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) về tội Giết người và Cướp tài sản. 

Các nạn nhân trong vụ án gồm: Bà Đào Thị Thu Cúc (sinh năm 1966) và con gái út là Trần Thị Quỳnh Nhi (sinh năm 2002), cháu ngoại Nguyễn Thị Bảo Trân (sinh năm 2011), cùng trú phường Thái Hòa.

Theo cáo trạng, từ tháng 2/2014 đến khoảng ngày 17/4/2019, Luận làm công nhân của Công ty Nghênh Phong.

Luận thường xuyên đánh bạc ăn tiền (lô đề, lắc bầu cua) nên nợ tiền nhiều người. Tiền lương không đủ để trả nợ và chi tiêu cá nhân nên Luận nghỉ việc ở Công ty Nghênh Phong. Trong thời gian thất nghiệp,anh ta bị nhiều người đến đòi nợ nên nảy sinh ý định tự tử.

Ngày 21/4/2019, Luận đến tiệm thuốc tây mua 4 vỉ Panadol đem về nhà định uống hết để tự tử. Do chưa uống nên anh ta để thuốc trên bàn trong phòng ngủ.

Ngày 22/4, Luận được chị ruột là Trần Thị Kiều Diễm cho 5 triệu đồng để mua xe mô tô làm phương tiện đi tìm việc làm. Tuy nhiên, anh ta không mua xe mà dùng tiền đó đánh bạc (lắc bầu cua) rồi thua hết.

74687853_2535136463260395_1049206453954412544_n

Bị cáo Luận tại tòa. 

Không còn tiền, Luận nảy sinh ý định trộm cắp tài sản và nghĩ đến gia đình bà Cúc, cho rằng bà bán nước giải khát nên có nhiều tiền trong nhà. Anh ta biết bà Cúc ở cùng con gái, biết rõ các vị trí để đột nhập vào nhà.

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ "hành nghề" gồm mã tấu, dao gọt trái cây, chìa khóa cỡ số tám, 7 đoạn kẽm lưới B40…, rạng sáng 24/4, Luận đi bộ đến nhà bà Cúc. Tên trộm này leo từ vách tường phía sau lên mái nhà, dùng chìa khóa số tám mở hàng ốc vít trên mái tôn để tạo lỗ hổng rồi chui vào.

Phát hiện có người lạ, bà Cúc la lên thì bị Luận cầm dao cắt mạnh vào vùng cổ. Bà Cúc gục xuống. Cháu Trân giật mình ngồi dậy và la khóc lớn tiếng. Sợ bị phát hiện, Luận chém nhiều nhát khiến cháu bị thương, nằm xuống nệm.

Nghĩ nạn nhân đã chết, Luận bước ra cửa thì bất ngờ cháu Trân vùng dậy chạy ra và la hét lớn. Tên trộm máu lạnh liền đuổi theo cháu, đâm cho đến khi đứa trẻ không còn cử động mới ngừng. Đúng lúc này, Luận thấy con gái 17 tuổi của bà Cúc là Nhi từ phòng ngủ bước ra liền cầm dao tiến đến.

Nhi van xin: “Chú ơi, con xin lỗi”, nhưng tên sát nhân không nói gì mà cầm dao đâm. Thấy Nhi nằm bất động, nghĩ thiếu nữ này đã chết, Luận quay xuống phía cửa buồng bà Cúc, nhìn thấy cháu Trân còn cử động liền cầm mã tấu đi xuống chém tiếp.

Sau đó, Luận đi vào phòng bà Cúc lục lọi tủ sắt tìm tài sản để chiếm đoạt.

Sáng 24/4, con gái lớn bà Cúc là chị Trần Thị Minh Phương tan ca về đến nhà, thấy cổng mở, cửa trước khóa ngoài. Gọi mẹ mà không nghe trả lời, chị nhìn vào ô cửa sổ phòng bếp thì thấy cháu Trân đang nằm sấp, trên người và dưới sàn nhà có nhiều máu, liền tri hô, kêu cứu.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin