Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kẻ rạch mặt phụ nữ, cướp iPhone 5 bị bắt thế nào?

(VTC News) – Khi chị Thảo vừa bước xuống taxi, Hưng liền lao tới dùng vải bịt miệng, lấy vật nhọn rạch vào mặt rồi cướp đi iPhone 5 bỏ trốn.

Như VTC News đã đưa tin, khoảng 2h ngày 11/7, chị Nguyễn Phương Thảo đi taxi về nhà trọ tại ngõ 16B/210 Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khi chị Thảo xuống xe ô tô thì bị Đỗ Văn Hưng (22 tuổi, trú ở Chương Mỹ, Hà Nội) dùng dao rạch mặt, cướp một điện thoại di động iPhone 5 rồi bỏ trốn.

Trên đường đến bệnh viện cấp cứu, chị Thảo gặp và trình báo vụ việc với tổ công tác của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội gồm Thiếu úy Nguyễn Đình Thành làm tổ trưởng và Thượng Sĩ Nguyễn Đức mạnh, Trung sĩ Nguyễn Chí Minh và Hạ sĩ Nguyễn Quang Dũng.

Quá trình tuần tra, tổ công tác đã truy bắt Hưng và bàn giao cho Công an quận Hoàn Kiếm lập hồ sơ xử lý.

 Đang trên đường vào khu trọ trên phố Bạch Đằng thì chị Thảo bị cướp

Đang trên đường vào khu trọ trên phố Bạch Đằng thì chị Thảo bị cướp


Trao đổi với PV, Thiếu úy Nguyễn Đình Thành, tổ trưởng đội tuần tra thuộc đội C5, Trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội, người trực tiếp bắt giữ tên cướp cho biết: “Khoảng 3h ngày 11/7, khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại khu vực phố Tràng Tiền thì một phụ nữ chạy tới trình báo mình vừa bị một nam thanh niên rạch vào mặt và cướp chiếc điện thoại iPhone 5 tại khu vực đường Bạch Đằng.

Thiếu úy Thành cho biết, nam thanh niên rất liều lĩnh bịt miệng, rạch mặt cô gái để cướp bằng được chiếc iPhone 

Thiếu úy Thành cho biết, nam thanh niên rất liều lĩnh bịt miệng, rạch mặt cô gái để cướp bằng được chiếc iPhone 

Ngay sau khi tiếp nhận tin trình báo, tổ công tác lập tức rà soát các tuyến đường xung quanh phố Bạch Đằng”.

Sau khoảng 15 phút truy lùng tên cướp tại nhiều ngã đường, Thiếu úy Thành phát hiện một nam thanh niên đang ngồi ở ghế đá tại khu vực Hàng Khay (Hoàn Kiếm, Hà Nội) với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác nhanh chóng áp sát nam thanh niên yêu cầu kiểm tra hành chính và phát hiện trong túi quần người này có chiếc điện thoại iPhone 5 đúng với mô tả của cô gái vừa trình báo.


Thiếu úy Thành cho biết, quá trình đấu tranh khai thác tại chỗ, nam thanh niên đã khai nhận rằng chiếc iPhone trên vừa cướp được của một người phụ nữ trên phố Bạch Đằng.

Tại công an phường Chương Dương, tên cướp được làm rõ là Đỗ Văn Hưng (22 tuổi, trú ở Chương Mỹ, Hà Nội). Hưng khai do thiếu tiền ăn chơi, khi đang đi lang thang thì nhìn thấy chị Thảo bước từ taxi xuống nên đã bám theo. Khi chị Thảo không để ý, Hưng liền lao tới dùng vải bịt miệng, lấy vật nhọn rạch vào mặt rồi cướp đi iPhone 5 và bỏ trốn.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Đỗ Văn Hưng theo quy định của pháp luật.


Hoàng Chiến
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN