Kẻ phán tán ảnh nude của "sao" đối mặt án tù nặng

(VTC News) - Hackerazzi là một thuật ngữ mới, miêu tả các hacker chuyên truy cập vào thông tin cá nhân của những người nổi tiếng.

Christopher Chaney - người bị cáo buộc tới 9 tội danh tại toà án liên báng Mỹ, thừa nhận việc mình đã tấn công hàng chục tài khoản email của người nổi tiếng, trong đó có Mila Kunis và Scarlett Johansson.

Chưởng lý của toà án liên bang Mỹ, Andre Birotte Jr cho rằng: "trường hợp này chứng minh tất cả mọi người, kể cả những người của công chúng nên có biện pháp phòng chống mất cắp thông tin cá nhân của họ từ tin tặc".
Scarlett Johansson và tấm ảnh nude bị phán tán 

Scarlett Johansson và tấm ảnh nude bị phán tán 


Người đàn ông 35 tuổi, đối mặt với 60 năm tù trong nhà tù liên bang, trong bản án sẽ được chính thức công bố trong tháng 7, anh ta bị bắt vào tháng 10/2011 sau một cuộc điều tra có tên gọi là "hoạt động của Hackerazzi".

Ban đầu, Chaney bị cáo buộc tới 26 tội danh, trong đó có việc truy cập trái phép máy tính, nghe lén, trộm cắp, phá huỷ tài sản... trong khi hơn 50 nạn nhân trong ngành công nghiệp giải trí được nhắc tới, chỉ có 5 trường hợp được xác định chính xác là Johansson, Kunis, Christina Aguilera, Simone Harouche, và Renee Olstead.

Thủ đoạn mà Chaney sử dụng để xâm nhập vào các tài khoản email của người nổi tiếng, lấy ảnh, thông tin mật đăng tải lên một số trang web bằng cách đơn giản là sử dụng chức năng: "quên mật khẩu của bạn?" rất phổ thông trong mọi dịch vụ email.

Ảnh nude của ca sĩ Scarlett Johansson cũng đã bị Chaney lấy được và phán tán theo cách này, ngôi sao tóc vàng nói đây là ảnh cô gửi cho chồng mình Ryan Reynolds.

Phan Minh


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN