Kẻ phản động đứng sau vụ cắt ghép ghi âm của Giám đốc Công an An Giang

Bản tin 113Thứ Ba, 05/10/2021 19:56:00 +07:00
(VTC News) -

Kẻ này xuyên tạc nhằm bôi nhọ Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo tỉnh An Giang và thâm hiểm hơn là chống phá công cuộc phòng, chống dịch.

Ngày 5/10, Công an tỉnh An Giang thông tin về kẻ phản động đứng sau vụ cắt ghép ghi âm của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh.

Cắt ghép clip nhằm chống phá

Ngày 3/10, trên trang Facebook phản động ở hải ngoại chuyên chống phá Đảng, Nhà nước ta có tên “Hoàng Dũng” phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang. Kèm theo đó là bình luận cho rằng có sự không đồng nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa Giám đốc Công an tỉnh với người đứng đầu chính quyền địa phương là ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh.

Kẻ phản động đứng sau vụ cắt ghép ghi âm của Giám đốc Công an An Giang - 1

Một trang mạng xã hội đăng phát clip có nội dung kích động, chống phá liên quan đến vụ việc.

Công an tỉnh An Giang xác định file ghi âm này đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook “Hoàng Dũng” là bịa đặt.

Hoàng Văn Dũng (sinh năm 1979, chủ trang Facebook Hoàng Dũng) đã sử dụng đoạn clip ghi âm (đã được cắt ghép) để suy diễn, bịa đặt nhằm tấn công, hạ uy tín ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

“Kẻ này xuyên tạc với mục đích nhằm bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch tỉnh An Giang, cố tình gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo tỉnh An Giang và thâm hiểm hơn là hắn muốn chống phá công cuộc phòng, chống dịch tại An Giang.

Nếu ai cố tình chia sẻ và phát tán những clip, hình ảnh từ các trang phản động, hoặc đưa những thông tin không đúng sự thật sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Riêng đối tượng đã cố tình ghi âm các cuộc điện thoại, cắt ghép rồi cung cấp cho các đối tượng phản động trong vụ việc này, hiện đã bị cơ quan điều tra Công an triệu tập để điều tra, xác minh làm rõ động cơ mục đích”, Công an tỉnh An Giang thông tin.

Chân dung kẻ phản động Hoàng Văn Dũng

Trước đó, Báo Công an Nhân dân số ra ngày 25/9/2021 có bài viết "Chân dung những kẻ "ôm mộng ảo", đã phác họa rõ nét chân dung tên phản động Hoàng Văn Dũng.

Kẻ phản động đứng sau vụ cắt ghép ghi âm của Giám đốc Công an An Giang - 2

Hoàng Văn Dũng.

Theo bài báo, Hoàng Văn Dũng hiện định cư ở Mỹ. Trước khi tham gia các hoạt động chống phá trong nước, Dũng đi bán quần áo thuê. Cuộc sống vất vả, kinh tế khó khăn, Dũng bị tác động bởi những thông tin “lề trái” và lợi ích vật chất nên dần thay đổi.

Dũng là đối tượng tham gia sáng lập "Phong trào Con đường Việt Nam"; là thành viên cốt cán, hoạt động tích cực ở trong nước, quản trị Fanpage “Con Đường Việt Nam”.

Mỗi tháng, Dũng được hỗ trợ 500 USD từ quỹ hoạt động của tổ chức phản động. Vì nhận được những đồng tiền trên, Dũng đã liên tiếp thực hiện các hành vi chống phá quyết liệt với mức độ ngày càng tinh vi hơn.

Dũng triệt để lợi dụng các vấn đề xã hội ở trong nước để thực hiện hành vi chống phá. Điển hình như, lợi dụng việc cá biển chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, Dũng cùng số chống đối tích cực bàn bạc, thảo luận về kế hoạch kích động biểu tình chống Đảng, Nhà nước.

Ngày 1/5/2016, các đối tượng lập nhóm chat kín trên mạng xã hội Facebook có tên "Hà Tĩnh - Hà Nội - Sài Gòn" để bàn bạc ý đồ kích động biểu tình. Dũng đóng góp ý kiến đề nghị các đối tượng cùng tham gia biểu tình, làm truyền thông, đưa tin, hình ảnh, thống nhất thời gian tiến hành biểu tình.

Dũng còn soạn thảo "Lời kêu gọi xuống đường vì môi trường" vào ngày 1/5/2016, sau đó tán phát kêu gọi xuống đường biểu tình, hướng dẫn số đối tượng tham gia biểu tình cách thức, thời gian, địa điểm để tập trung tiến hành biểu tình.

Hoàng Văn Dũng còn tham gia nhóm chat kín "Phản ứng nhanh SG". Đây là nhóm chuyên tổ chức các hoạt động tụ tập gây áp lực, đòi trả tự do cho số đối tượng chống đối bị bắt giữ khi tham gia biểu tình. Nhóm này cũng hỗ trợ tài chính cho hoạt động mua sắm băng rôn, biểu ngữ đòi trả tự do cho số bị bắt và chi phí ăn uống cho số đối tượng tham gia.

Minh Nguyễn
Bình luận
vtc.vn