'Kẻ phản bội' Snowden không làm việc cho chính phủ Nga

Thế giớiThứ Sáu, 01/11/2013 07:40:00 +07:00

(VTC News) – Luật sư người Nga của cựu điệp viên NSA cho biết ‘kẻ chạy trốn’ Edward Snowden sẽ không làm việc cho chính phủ Nga.

(VTC News) – Luật sư người Nga của cựu điệp viên NSA cho biết ‘kẻ chạy trốn’ Edward Snowden sẽ không làm việc cho chính phủ Nga.

Theo đó, cựu nhân viên tình báo Mỹ chính thức trở thành nhân viên hỗ trợ kĩ thuật cho một trang web lớn
ở Mátxcơva và anh sẽ bắt đầu đi làm vào hôm nay (ngày 1/11).

Hình ảnh mới nhất của cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden do trang tin Life News của Nga công bố 

"Edward bắt đầu làm việc trong tháng 11. Cậu ấy sẽ làm công việc hỗ trợ cho một trang web lớn của Nga”, luật sư Anatoly Kucherena cho hay.

Tuy nhiên, ông Kucherena tuyên bố sẽ không tiết lộ thêm bất cứ thông tin gì về công việc của Snowden vì "lý do an ninh".

Cựu điệp viên Cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ là người lật tẩy một loạt các hoạt động tình báo lớn của Mỹ và Anh liên quan đến việc nghe lén điện thoại và đột nhập thông tin liên lạc của người dùng Internet.

Hồi tháng 6, Snowden trốn sang Nga. Trước tình hình đó, Washington đề nghị Mátxcơva bắt giữ và dẫn độ ‘kẻ thổi còi’ về Mỹ với tội danh gián điệp.

Tuy nhiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từ chối lời thỉnh cầu, đồng thời chấp nhận đơn xin tị nạn của ‘kẻ phản bội’ nước Mỹ.

Edward Snowden cũng bị bắt gặp một vài lần ở Mátxcơva.

Hồi đầu tháng 10, trang tin Life News của Nga công bố hình ảnh Snowden đi siêu thị và đang đẩy xe mua hàng. Bức ảnh sau đó đã được luật sư Anatoly Kucherena xác nhận.

Báo Anh nói nhiều người Nga lo ngại việc ‘kẻ lộ mật’ có nguy cơ bị CIA bắt cóc hay ám sát. Các nguồn tin phương Tây lại nói rằng thực tế, Edward Snowden đang sống ở Nga dưới sự kiểm soát của các dịch vụ bí mật.

Hải Yến

Bình luận
vtc.vn