Kẻ phá phòng Thứ trưởng trộm hàng trăm triệu sa lưới

(VTC News) –  Thủ phạm đột nhập phòng Thứ trưởng Bộ Tư Pháp là Vũ Huy Bảo, quê Nam Định đã bị cơ quan CA bắt giữ.

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP vừa cho biết đã điều tra, khám phá vụ trộm đột nhập trụ sở Bộ Tư pháp hôm 18/3 vừa qua.

Như VTC News đã đưa tin, 6h00 ngày 18/3, Công an quận Ba Đình nhận được tin báo của lực lượng bảo vệ cơ quan Bộ Tư pháp về việc phòng làm việc của ông Hoàng Thế Liên - Thứ trưởng Thường trực Bộ Tư pháp - bị phá cửa.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện mất số tiền khoảng 245 triệu đồng và 2.000 USD. Số tiền này được xác định là tiền tiết kiệm và tiền ông Liên giữ hộ của dòng họ Hoàng.

Sau khi điều tra, rà soát, truy xét, cơ quan điều tra đã làm rõ và bắt giữ thủ phạm là Vũ Huy Bảo (SN 1975, trú tại Đông Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Đây là đối tượng có 5 tiền án, 3 tiền sự, hiện sống lang thang. Cơ quan công an thu giữ tang vật là 2 điện thoại di động, 1 xe máy và 36 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Bảo khai nhận ngoài vụ đột nhập vào Bộ Tư pháp để lấy trộm tài sản, Bảo còn đột nhập vào trụ sở cơ quan 6 Bộ khác đóng trên địa bàn Hà Nội để trộm cắp.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

NP

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN