• Zalo

Kẻ nhắn tin doạ giết chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khai gì trước toà?

Pháp luậtThứ Sáu, 09/02/2018 15:09:00 +07:00

Ông Đào Tấn Cường khai nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ Thơ trong lúc bức xúc, thiếu suy nghĩ và nội dung tin nhắn chỉ là câu chửi rủa chứ không có ý đe dọa giết người.

Sáng nay, TAND TP Đà Nẵng xét xử bị cáo Đào Tấn Cường (SN 1969, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, nguyên PGĐ công ty CP nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng). Ông Cường bị cáo buộc có hành vi đe dọa giết người.

Tại phiên toà, bị cáo Đào Tấn Cường (SN 1969, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - Nguyên Phó Giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng) khai nhắn tin doạ ông Thơ và ông Sơn trong lúc bức xúc, thiếu suy nghĩ và nội dung tin nhắn chỉ là câu chửi rủa chứ không có ý đe dọa giết người.

Ông Đào Tấn Cường cũng khai, bản thân và ông Huỳnh Đức Thơ vốn có mối quan hệ thân mật. Tuy nhiên, do cố gắng liên lạc với ông Thơ nhưng không được nên đã dùng sim điện thoại lạ để nhắn tin.  

27907439_1321407668002758_2094233268_o

 Bị cáo Đào Tấn Cường tại phiên toà sáng 9/2. (Ảnh: CTV)

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, sáng 9/2, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên toà xét xử ông Đào Tấn Cường về hành vi "Đe doạ giết người".

Theo hồ sơ vụ việc, ông Đào Tấn Cường (SN 1969, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - Nguyên Phó Giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng) nghi ngờ ông Trần Phước Sơn - Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng tham mưu, đề xuất ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo thanh tra lại tính pháp lý của lô đất L09 tại khu biệt thự Suối Đá, bán đảo Sơn Trà.

Cho rằng mục đích của việc thanh tra là nhằm làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của em ruột mình là Đào Tấn Bằng (khi đó đang là Chánh Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng), ngày 10/7/2017, ông Cường đã sử dụng 2 sim điện thoại nhắn tin nặc danh xỉ vả và đe doạ ông Thơ cùng ông Sơn. Sau đó, ông Cường huỷ máy và vứt sim xuống sông Hàn.

Lo sợ bị xâm hại đến tính mạng và sức khoẻ, ông Thơ và ông Sơn phải thay đổi lộ trình, giờ giấc, phương tiện đi làm; đồng thời đề nghị Công an TP Đà Nẵng và Bộ Chỉ huy Quân sự TP bố trí lực lượng bảo vệ.

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã xác định Đào Tấn Cường là người nhắn tin đe doạ ông Thơ và ông Sơn. Tối 18/8/2017, Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an đã bắt khẩn cấp ông Đào Tấn Cường để điều tra hành vi "Đe dọa giết người".

Tại phiên toà diễn ra sáng nay, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có đơn xin vắng mặt và ủy quyền lại cho luật sư của mình tham dự phiên tòa. Nhiều người có nghĩa vụ liên quan cũng vắng mặt và đều có đơn xin vắng mặt.

Theo HĐXX, việc vắng mặt của những người có nghĩa vụ liên quan không ảnh hưởng đến phiên tòa nên việc xét xử vẫn diễn ra bình thường.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !