Kẻ nhẫn tâm bóp cổ người tình đến chết lĩnh 17 năm tù

TAND tỉnh An Giang vừa xử sơ thẩm tuyên phạt Phan Phước Hồ (SN 1992) 17 năm tù về tội giết người và buộc bị cáo bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại 130 triệu đồng.

Theo hồ sơ, Hồ làm tiếp tân khách sạn tại TP Long Xuyên. Tháng 9/2016, mặc dù đã có vợ và con, nhưng khi thấy Từ Thu Thảo thuê phòng khách sạn để sử dụng ma túy, Hồ làm quen và phát sinh tình cảm với Thảo.

Ke nhan tam bop co nguoi tinh den chet linh 17 nam tu hinh anh 1

 Bị cáo Hồ tại tòa.

Ngày 21/10/2017, Hồ cùng Thảo mua ma túy đá thuê phòng khách sạn khác để sử dụng và quan hệ tình dục. Sáng hôm sau, Thảo mở cửa phòng nói về nhà để lo cho mẹ và con, rồi sẽ quay lại.

Hồ nói: “Xài hết tiền rồi đòi về phải không, mày về tao giết mày”.

Thảo tát vào mặt Hồ một cái nên Hồ đẩy Thảo té xuống giường rồi dùng hai tay bóp cổ đến chết. Sau đó Hồ đến quầy tiếp tân nói cho tiếp tân khách sạn biết sự việc và nhờ báo công an.

Bốn ngày sau Hồ bị khởi tố, điều tra.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội. Mặt khác, Hồ có hai tình tiết định khung tăng nặng là có tính chất côn đồ và tái phạm nguy hiểm (đã có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản chưa được xóa án tích, nay tiếp tục phạm tội đặc biệt nghiêm trọng).  

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải, là thành phần lao động nghèo, học vấn thấp, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế.

Ngoài ra, sau khi phạm tội, bị cáo đã ra tự thú và tác động gia đình bồi thường năm triệu đồng để khắc phục một phần hậu quả và được gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt...Bị cáo Hồ còn phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con của bị hại (sinh năm 2014) 1/2 mức lương tối thiểu/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.

>>> Đọc thêm: Chồng bóp cổ vợ vì nói quá nhiều

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU