Kẻ man rợ ngang nhiên bắn pháo sáng vào nữ cổ động viên ở sân Hàng Đẫy có thể bị xử lý hình sự

Pháp luậtThứ Năm, 12/09/2019 12:25:00 +07:00

Luật sư cho biết kẻ man rợ bắn pháo sáng trên sân vận động gây thương tích cho nữ cổ động viên có thể bị xử lý hình sự.

Video: Những kẻ man rợ bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A sân Hàng Đẫy làm 1 phụ nữ bị thương nặng (Video: ON Sports)

Liên quan vụ kẻ man rợ bắn pháo sáng trúng nữ cổ động viên trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), ngày 12/9, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang truy tìm kẻ này để xử lý.

Bệnh viện Xanh Pôn cho hay sau khi bị 1 quả pháo bắn thẳng vào phần đùi, chị Tô Huyền Anh (SN 1985) bị thương nặng và nhập viện Xanh Pôn cấp cứu.

Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân đã phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu cầm máu và được chuyển lên Khoa Bỏng tiếp tục điều trị.

Trả lời PV VTC News, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh. Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, theo quy định của pháp luật, pháo sáng không được phép sử dụng vì tính chất khó dập tắt, gây bỏng cấp độ 4, nguy hiểm đến sức khỏe con người.

phao sang 8

Nữ cổ động viên ngồi ở tầng 1 khán đài A sân vận động Hàng Đẫy bị pháo sáng bắn trúng chân, bị bỏng nặng vào tận xương.

Việc cổ động viên mang pháo sáng và sử dụng trong sân vận động Hàng Đẫy có thể sẽ bị xử phạt hành chính theo Khoản 2 Điều 10 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về Vi phạm quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm. Cụ thể, hành vi sử dụng các loại pháo không được phép thì bị phạt hành chính từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Ngoài ra, theo luật sư Thơm, hành vi của cổ động viên sử dụng pháo sáng bắn vào nhóm cổ động viên khác gây mất trật tự nơi công cộng và xâm phạm đến sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ đã có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích.

"Pháp luật buộc công dân phải nhận thức được việc sử dụng pháo sáng bắn vào người khác là hành vi gây nguy hiểm đến sức khỏe của người khác. Hậu quả xảy ra đến đâu phải chịu trách nhiệm đến đó", luật sư Thơm cho biết. 

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, với dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự. 

Khung hình phạt người phạm tội có thể đối mặt gồm cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc tù chung thân.

"Tỷ lệ thương tích của người bị hại là căn cứ xử lý người gây ra hậu quả, tương ứng với định khung hình phạt", luật sư Thơm nói.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !