• Zalo

Kẻ lừa hơn 1,5 tỷ đồng 'chạy' trường công an, quân đội lĩnh 14 năm tù

Bản tin 113Thứ Tư, 27/05/2020 12:30:00 +07:00
(VTC News) -

Hà Thị Nhượng yêu cầu 5 gia đình chuyển tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng để chạy cho con em họ vào các trường quân đội, công an rồi 'cao chạy xa bay'.

Ngày 26/5, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn đưa bị cáo Hà Thị Nhượng (tên gọi khác là Hà Thị Nhung, SN 1967, thường trú tại nhà C9C, tập thể Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Hà Thị Nhượng 14 năm tù, đồng thời buộc bồi thường số tiền bị cáo đã chiếm đoạt của các gia đình bị hại.

Kẻ lừa hơn 1,5 tỷ đồng 'chạy' trường công an, quân đội lĩnh 14 năm tù - 1

Hà Thị Nhượng tại phiên xét xử. (Ảnh: Công an Bắc Kạn)

Theo cáo trạng, trong năm 2015, Nhượng về quê ở huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Tại đây, Nhượng nói có thể “chạy” cho người vào học tại các trường công an và quân đội mà không phải thi cử.

Đặt lòng tin vào Nhượng, 5 người tại huyện Ba Bể, trong đó có cả người thân của Nhượng đưa cho người phụ nữ này tổng số 1 tỷ 530 triệu đồng để Nhượng "chạy" cho con em họ vào các trường công an, quân đội.

Sau khi lừa tiền của các nạn nhân, Nhượng không thực hiện đúng thỏa thuận mà sử dụng số tiền trên vào mục đích cá nhân. 

Thấy con em mình không được đi học như hứa hẹn, các nạn nhân tố cáo Nhượng đến cơ quan điều tra thì Nhượng bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Đến tháng 9/2019, Hà Thị Nhượng bị bắt bắt tại Hà Nội.

Nhất Nhất
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: