• Zalo

Kẻ lừa đảo chiếm đoạt tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 bị bắt

Bản tin 113Thứ Bảy, 24/10/2020 12:33:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông vừa bắt được kẻ lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng của vợ nạn nhân vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 24/10, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Văn P. (23 tuổi, trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Văn P. là kẻ đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo (thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô - vợ của anh Trần Văn Lộc, công nhân thủy điện Rào Trăng 3). 

Theo đó, sau khi tiếp nhận tin báo của gia đình chị Thảo, Phòng Nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và công an các tỉnh có liên quan đã triển khai đồng bộ các biện pháp để truy tìm kẻ gian.

Kẻ lừa đảo chiếm đoạt tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 bị bắt - 1

Nguyễn Văn P. tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp)

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã khám xét khẩn cấp nơi ở của P. và thu giữ nhiều tang vật liên quan như 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính.

Bước đầu, P. thừa nhận lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Thảo và thêm một số người dân.

Như VTC News đưa tin, khi biết thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Thảo, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ tổng cộng 250 triệu đồng.

Tuy nhiên, trưa 20/10, có một số điện thoại lạ gọi vào số máy của chị Thảo. Ngoài động viên, chia sẻ, người này còn xác nhận đúng số điện thoại và số tài khoản của chị Thảo, sau đó gửi một tin nhắn, gắn thêm một đường link đề nghị chị Thảo nhập thông tin cá nhân vào đường link đó. Sau cuộc nói chuyện đó thì tài khoản của chị bị trừ mất 100 triệu đồng.

Sau khi được tư vấn, chị Thảo đã tạm thời khóa tài khoản cá nhân, đồng thời cùng gia đình trình báo cơ quan công an. Toàn bộ số tiền mà các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình chị Thảo đang được phong tỏa để tránh kẻ xấu chiếm đoạt.

BÌNH NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !