• Zalo

Kể lại cuộc đời nghệ sĩ xiếc, đạo diễn Minh Nhật khiến NSND Hồng Vân, Công Ninh bật khóc

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 09/10/2018 15:23:00 +07:00

Vở kịch của anh nhận được rất nhiều lời khen từ các giám khảo.

Chung kết chương trình Kịch cùng Bolero 2018 đã diễn ra với màn so tài giữa 2 đạo diễn Minh Nhật – Minh Tuấn. Sau 2 vở diễn, ngôi vị Quán quân gọi tên đạo diễn trẻ Minh Tuấn – người từng đoạt giải thưởng Đạo diễn trẻ triển vọng tại Liên hoan kịch nói toàn quốc 2018.

chung ket kich cung bolero (7) 5

Đạo diễn trẻ Minh Nhật đăng quang Quán quân.

Vở kịch của đạo diễn Minh Nhật mang tên Ngọn lửa không bao giờ tắt do anh làm đạo diễn kiêm biên kịch, với sự tham gia của NSƯT Hữu Quốc, Công Danh, Hồng Trang… cùng sự hỗ trợ của đoàn xiếc TP.HCM và vũ đoàn Việt Hải.

Trong tiết mục, đạo diễn Minh Nhật sử dụng các ca khúc Tội tình, Gõ cửa trái tim, Tiền, Tình cha, Nếu chỉ còn 1 ngày để sống… Nội dung vở kịch xoay quanh cuộc đời của ông chủ gánh xiếc Minh Phương (NSƯT Hữu Quốc). Ông từng là một nghệ sĩ xiếc nổi tiếng nhưng trong 1 lần biểu diễn bất ngờ bị tai nạn, rơi từ trên cao xuống khiến đôi chân bị tật vĩnh viễn.

Người gây ra tai nạn là Luân (Công Danh) - cậu học trò giỏi nhất cũng là người kéo dây cho ông Phương trong đêm diễn. Chỉ vì chờ mãi không thấy thầy cho mình tỏa sáng nên Luân đã nghe theo lời xúi giục của Phi (Thanh Trực) tìm cách hại ông Phương để thay thế vị trí.

chung ket kich cung bolero (4) 3

 

Vở kịch đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem, thậm chí NSƯT Kim Xuân còn cảm thấy đau lòng khi xem tác phẩm này. Nữ giám khảo khen Minh Nhật khắc họa được câu chuyện về cuộc đời của những nghệ sĩ xiếc, có cách dàn dựng, xử lý vở kịch xuyên suốt rất thuyết phục.

Trong khi đó, NSND Hồng Vân xúc động cho biết, những lần xem kịch do Minh Nhật đạo diễn bản thân đều khóc. Còn NSƯT Công Ninh khen: “Tiết mục của em đã làm tôi khóc. Khen em chọn các diễn viên giỏi, trọn vẹn, lớp kịch các diễn viên diễn về quan niệm đồng tiền là lớp kịch đắt nhất”.

chung ket kich cung bolero (2) 8

 Giám khảo xúc động về phần thi của đạo diễn Minh Nhật.

chung ket kich cung bolero (5) 3

Ở phần thi của mình, đạo diễn Minh Tuấn mang đến vở kịch "Xuân - Hạ - Thu - Đông". Nội dung tiết mục xoay quanh câu chuyện người mẹ già (NSƯT Lê Thiện) có 4 người con tên là Xuân, Hạ, Thu, Đông. Vì các con bận rộn không về thăm mình nên bà đã lặn lội đi thăm từng người nhưng lại nhận về sự lạnh lùng từ các con.

chung ket kich cung bolero (6) 5

Sau khi mẹ mất, 4 người con lúc này hối hận trở về nhưng đã quá muộn. Để tăng hiệu ứng cảm xúc cho khán giả, đạo diễn Minh Tuấn sử dụng dàn nhạc sống và để các diễn viên hát live trên sân khấu các ca khúc "Nỗi buồn mẹ tôi", "Sầu tím thiệp hồng", "Bông hồng cài áo", "Lòng mẹ"…

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin