Kẻ hủy diệt nền văn minh ngoài trái đất bị 'tóm sống', đây là nguyên nhân loài người không thấy người ngoài hành tinh

(VTC News) - Biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu chính là "những kẻ hủy diệt" nền văn minh ngoài trái đất và là lý do khiến chúng ta chưa gặp người ngoài hành tinh, các nhà khoa học tuyên bố trong bài báo đăng trên tạp chí Astrobiology.

"Các định luật vật lý định đề rằng bất kỳ nền văn minh công nghệ "trẻ" nào giống như của chúng ta sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của hành tinh này theo mức độ phát triển của nó.

Biến đổi khí hậu trong trường hợp này mang ý nghĩa tầm quan trọng của vũ trụ, việc đánh giá được các tác động của nó đối với khả năng tồn tại của nền văn minh, sẽ giúp chúng ta hiểu được những gì và cần phải làm thế nào với nó trên thế giới", nhà khoa học Adam Frank đến từ Đại học Rochester (Mỹ) cho biết.

Ke huy diet nen van minh ngoai trai dat bi 'tom song', day la nguyen nhan loai nguoi khong thay nguoi ngoai hanh tinh hinh anh 1

Ảnh minh họa.  

Các nhà thiên văn thiết lập một mô hình máy tính của nền văn minh phát triển ngoài hành tinh, tiêu thụ tài nguyên và phát ra một số lượng khí nhà kính trong khí quyển. Thiên nhiên trong mô hình này có thể hấp thụ khí thải đến một mức độ nhất định và phát triển một số lượng nhất định các nguồn lực có ảnh hưởng đến sự phát triển hơn nữa của nền văn minh và suy thoái môi trường.

Những tính toán này cho thấy một bức tranh không hoàn thiện. Trong hầu hết các trường hợp, gia tăng dân số nhanh chóng và ham muốn năng lượng của nền văn minh khiến cho nó tiến gần đến hiện tượng biến mất hoặc biến mất hoàn toàn vì nhiệt độ tăng trưởng mạnh trên hành tinh, nếu khí hậu phi tuyến đáp ứng với những thay đổi trong các phần khí nhà kính trong khí quyển.

Như ghi nhận của các nhà khoa học, số phận đó sẽ đến với cả những nền văn minh "ngoài hành tinh".

Tất cả điều này, theo ý kiến ​​của Frank, giải thích lý do tại sao chúng ta cho tới nay vẫn không thể tiếp xúc với nền văn minh ngoài hành tinh, hầu hết tất cả chúng đều biến mất sau một vài trăm hoặc hàng ngàn năm sau khi chúng bước vào mức độ phát triển công nghiệp.

Video: Phi thuyền người ngoài hành tinh tiếp cận, hút năng lượng mặt trời

>>> Đọc thêm: Hiện tượng chim biển chết hàng loạt, cảnh báo thảm hoạ sắp xảy ra?

Nguồn: Sputnik
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU