Kế hoạch xóa dấu vết của doanh nhân giết sếp ngân hàng

Pháp luậtThứ Ba, 04/02/2014 09:05:00 +07:00

Bị dọa không tạo điều kiện cho vay vốn, Minh bực tức cầm gậy đánh chết phó giám đốc ngân hàng, cho xác vào ôtô và đẩy xuống vực.

Đèo Thung Khe thuộc quốc lộ 6, tuyến đường huyết mạch của các tỉnh Tây Bắc, thường xảy ra tai nạn giao thông. Ở đây có nhiều đoạn cua, phía dưới là vực sâu nên khi phát hiện chiếc ôtô nằm dưới vực, người dân tưởng là vụ tai nạn.

Kiểm tra xe, nhà chức trách không thấy người. Mở rộng tìm kiếm, họ phát hiện cách xe chừng 100m có xác một người đàn ông đang trong thời kỳ phân huỷ. Căn cứ đôi gang tay đen dính máu, cốp xe có tuýp sắt bọc nilon hai đầu…, cảnh sát xác định đây không phải là vụ tai nạn giao thông.

“Kẻ giết người đã mang xác tới đây phi tang, tạo hiện trường giả", cơ quan điều tra nhận định.

Bị cáo Minh trong phiên toà sơ thẩm. Ảnh: Mai Chi.


Vài giờ sau khi phát hiện vụ việc, ngày 16/4/2013 cơ quan chức năng xác định danh tính nạn nhân là ông Phạm Đức Hậu (53 tuổi), Phó giám đốc, chủ tịch công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh huyện Mai Châu.

Trong điện thoại của ông Hậu, công an thấy hai cuộc gọi cuối cùng vào chiều 13/4/2013. Nhận định kẻ thủ ác hẹn gặp ông Hậu rồi ra tay, cơ quan điều tra lần theo manh mối này.

Số điện thoại gọi đến được xác định là của Lê Văn Minh, 51 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Văn Minh, bạn làm ăn lâu năm của nạn nhân. Sau một tuần theo dõi, ngày 1/5/2013 lệnh bắt ông Minh được thực thi.

Ông Minh liên tục kêu oan và thể hiện sự đau khổ khi các điều tra viên nhắc đến nạn nhân. “Minh khai là bạn thân với ông Hậu, nhận được sự giúp đỡ rất lớn trong công việc làm ăn nên không có cớ gì phải ra tay hại chết “quý nhân” này”, một điều tra viên tham gia phá án kể.

Tuy nhiên sau đó, người đàn ông trung niên này đã thừa nhận là hung thủ sát hại ông Hậu. Minh khai ngày 12/4/2013, ông Hậu nhờ tìm hộ bạn gái để tâm sự. Vì muốn giữ mối quan hệ, Minh nhận lời.

Chiều cùng ngày, Minh đang trên đường từ thành phố Hòa Bình về Mai Châu thì ông Hậu gọi điện. Minh nói dối là đang đưa bạn gái đi gặp và bảo ông Hậu đi đến khu bãi rác thuộc xã Tòng Đậu đợi.

Sau đó giữa Minh và ông Hậu xảy ra cãi vã gay gắt. Khi cãi nhau, ông Hậu dọa sẽ cắt đứt quan hệ, không tạo điều kiện cho Minh vay vốn làm ăn. Bực tức, Minh lấy một tuýp sắt rồi quay lại đánh vào đầu làm ông Hậu gục xuống...

Minh đưa ông Hậu vào xe Innova của ông này rồi đi về phía huyện Tân Lạc. Đến gần đỉnh Thung Khe biết ông Hậu tử vong, Minh kéo xác lên ghế lái rồi đẩy xe xuống vực tạo hiện trường giả vụ tai nạn giao thông.

Tại phiên xử mở cuối năm 2013, Minh bị TAND tỉnh Hòa Bình tuyên phạt án tử hình; bồi thường chiếc xe cho Ngân hàng NN và PTNT huyện Mai Châu.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !