Kế hoạch mới nhất của Tổng thống Trump về rút quân khỏi Syria

(VTC News) - Trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Mỹ tuyên bố Washington sẽ sớm đưa ra kế hoạch cụ thể về việc rút quân khỏi Syria.

RIA Novosti đưa tin, khi bàn về vấn đề Syria với Tổng thống Pháp tại Nhà Trắng hôm 24/4, Tổng thống Trump nói: "Đối với Syria, tôi thực sự muốn rời đi. Tôi muốn mang những binh sỹ của chúng tôi trở về nhà".

"Chúng tôi muốn trở về nhà và sẽ sớm trở về, tuy nhiên chúng tôi muốn khi rời đi phải để lại đây sự ảnh hưởng của Mỹ đủ mạnh mẽ và lâu dài. Đây là phần quan trọng trong các cuộc thảo luận gần đây ở Washington", Tổng thống Mỹ nói.

Ke hoach moi nhat cua Tong thong Trump ve rut quan khoi Syria hinh anh 1

Lực lượng quân đội Mỹ tại Syria  

Ông đồng nhấn mạnh, Mỹ chỉ có dự định trở về khi đã hoàn thành những gì cần phải làm ở Syria.

Người đứng đầu Nhà Trắng nói Mỹ tham gia quá sâu vào các vấn đề Trung Đông, chi tiêu một khoản ngân sách khổng lồ vào đó, mà về lợi ích chưa nhận được điều gì để đổi lại.

Trước đó, Tổng thống Trump thông báo về kế hoạch rút quân đội Mỹ khỏi Syria, sau khi giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Pháp kêu gọi Mỹ duy trì ảnh hưởng ở Syria

 (Nguồn: Vz.ru)

Dương Hà
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.