Kế hoạch 'điên rồ' biến xưởng máy bay thành 'siêu nhà thổ' ở Bỉ

(VTC News) - Thị trưởng thành phố Ostend Bỉ cho biết sau khi được quy hoạch, nơi này sẽ cung cấp điều kiện an ninh tốt hơn cho những người làm nghề mại dâm, trong khi các nhà phê bình miêu tả kế hoạch này là một “sự điên rồ”.

Hội đồng thành phố Ostend, Bỉ dự định chuyển đổi một xưởng chế tạo máy bay bỏ hoang với cấu trúc khép kín thành một "siêu nhà thổ'' để quy hoạch những con phố đèn đỏ về đây. 

Ke hoach 'dien ro' bien xuong may bay thanh 'sieu nha tho' o Bi hinh anh 1

 Thành phố ven biển Ostend, Bỉ. (Ảnh: Alamy)

Dự án “siêu nhà thổ” được biết đến với cái tên Hangar d’amour – sẽ được thực hiện bởi một công ty đang điều hành một nhà thổ 51 phòng ở Antwerp, nơi được gọi là Villa Tinto.

Theo dự án, phố đèn đỏ của Ostend sẽ được loại bỏ và Hangar d’amour sẽ được trang bị một quán bar, xưởng bia và nơi mua sắm khi công tác chuyển đổi hoàn thành.

Kế hoạch được các nhà phê bình cho là “điên rồ”, trong số đó có một nhóm phi lợi nhuận dự định biến xưởng máy bay này thành bảo tàng để lưu giữ những cổ vật hàng hải của thị trấn.

Mại dâm được hợp pháp hóa tại Bỉ từ năm 1995 và việc thuê các cơ sở để phục vụ cho mục đích này cũng được cho phép. Theo The Guardian, khoảng 26.000 phụ nữ đang làm việc trong ngành công nghiệp tình dục ở Bỉ.

Cơ quan chức năng ước tính 80% trong số họ là nạn nhân của nạn buôn người hoặc lạm dụng bởi các băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Thị trưởng Ostend, Johan Vande Lanotte, cho rằng dự án mới sẽ đảm bảo an ninh hơn. “Những người phụ nữ sẽ có hợp đồng thuê trực tiếp với chủ sở hữu và tránh được quá trình trung gian. Các điều kiện sẽ tốt hơn và lĩnh vực này sẽ được loại bỏ bớt tiêu cực. Nạn lạm dụng sẽ bị hạn chế hoặc loại bỏ. Ngoài ra sẽ có trung tâm y tế, bàn thông tin và một phòng cho cảnh sát”.

Theo luật phần bên ngoài xưởng máy bay không được phép thay đổi nhưng các nhà phát triển vẫn có thể cải tạo phần nội thất, theo The Guardian.

Video: Đức mở cửa nhà thổ búp bê tình dục đầu tiên

>>> Đọc thêm: Vì sao nhiều phụ nữ Hy Lạp phải vào nhà thổ?

 (Nguồn: The Guardian)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.