Kế hoạch đầy kịch tính của Tổng thống Trump vào ngày ông Biden nhậm chức

Thời sự quốc tếThứ Hai, 07/12/2020 10:18:00 +07:00
(VTC News) -

Axios dẫn nguồn tin thân cận cho biết Tổng thống Trump đang cân nhắc một kế hoạch rời Nhà Trắng "đầy kịch tính".

Kịch bản này bao gồm chuyến bay cuối cùng trên chiếc Không lực Một tới Florida. Tại đây, ông Trump sẽ tổ chức một cuộc mít tinh vào thời điểm diễn ra lễ nhậm chức của người kế nhiệm. 

"Cuộc nói chuyện của ông Trump có thể tạo ra hai khoảnh khắc song song trên màn hình: Tổng thống sắp mãn nhiệm phát biểu trước đám đông ầm ĩ tại nhà chứa máy bay trong khi Tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức trước các khán giả thực hiện giãn cách xã hội bên ngoài Đồi Capitol", cây viết Alayna Treene của Axios viết. 

Kế hoạch đầy kịch tính của Tổng thống Trump vào ngày ông Biden nhậm chức - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Fox News)

Trước đó, NBC News dẫn các nguồn thạo tin khẳng định ông Trump sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden và nhà lãnh đạo đương nhiệm sẽ tổ chức một cuộc mít tinh tại Florida để thông báo về việc tái tranh cử vào năm 2024. 

Cách đây vài tuần, Trump tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho ông Biden vào ngày 14/12 tới. Tuy nhiên, ông vẫn cáo buộc có "gian lận lớn" trong kiểm phiếu và cam kết sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý của mình.

Khi được hỏi về ý định tái tranh cử, Trump nói: "Tôi chưa muốn về năm 2024". 

Chiến dịch của Tổng thống Trump từ chối bình luận về thông tin Axios đăng tải. 

Nhà Trắng cho tới nay vẫn chưa trả lời về câu hỏi ông Trump có ý định tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm vào ngày 20/1 tới hay không. 

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng khả năng Trump tham gia sự kiện này là rất thấp bởi với một Tổng thống khẳng định thắng dễ hơn thua như Trump, hành động này chẳng khác nào thừa nhận ông là người thua cuộc. 

Song Hy(Nguồn: FOX News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !