Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kế hoạch ăn uống thông minh cho dân văn phòng bận rộn

(VTC News) - Công việc bận rộn khiến chúng ta không để ý tới thói quen ăn uống hàng ngày, dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.

Cuộc sống hiện đại cuốn chúng ta vào guồng quay công việc và học tập bận bịu khiến nhiều người bỏ qua thói quen ăn uống khoa học. Lâu dần sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. 

Để đảm bảo đời sống sinh hoạt hàng ngày luôn ổn định, tinh thần được thoải mái, những người bận rộn cần lên kế hoạch rõ ràng cho bữa ăn hàng ngày: 
Công việc bận rộn khiến chúng ta không để ý tới thói quen ăn uống hàng ngày, dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe 

Công việc bận rộn khiến chúng ta không để ý tới thói quen ăn uống hàng ngày, dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe 

Lên danh sách các bữa ăn trong tuần

Bạn nên ghi danh sách đó vào một tờ giấy và dán vào cánh cửa tủ lạnh, nơi bạn có thể nhìn thấy thực đơn thường xuyên để nhớ tốt hơn và duy trì thói quen ăn uống của mình.

Xác định trước bạn sẽ chuẩn bị món nào cho mỗi tối, sắp xếp lên thực đơn là điều rất cần thiết. Việc làm này không những giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn giúp bạn thư giãn, không phải đau đầu suy nghĩ "Hôm nay ăn gì, mai ăn gì".

Nấu một, ăn hai

Nấu ăn một lần cho nhiều bữa sẽ giúp bạn luôn có đồ ăn khi cần thiết và giảm thời gian dọn dẹp gian bếp. Ví dụ như, đêm nay bạn ăn gà nhưng bạn có thể để lại một ít để làm món sandwich hay salad gà cho bữa trưa ngày hôm sau. Như vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm việc khác và có sẵn đồ ăn khi bạn muốn.
Nấu ăn một lần cho nhiều bữa ăn sẽ giúp bạn luôn có đồ ăn khi cần thiết và giảm thời gian để dọn dẹp gian bếp

Nấu ăn một lần cho nhiều bữa ăn sẽ giúp bạn luôn có đồ ăn khi cần thiết và giảm thời gian để dọn dẹp gian bếp

Nấu chín và đông lạnh thức ăn

Nếu bạn cho rằng ngắn đá chỉ để lưu trữ thực phẩm tươi sống thì bạn nên nghĩ lại. Bởi đây còn là nơi bạn có thể giữ một lượng lớn thức ăn đã nấu chín trong một khoảng thời gian dài.

Thay vì các món ăn nhàm chán hàng ngày, tốn nhiều thời gian chế biến, bạn có thể nấu sẵn lượng lớn thức ăn với các món đa dạng rồi cho vào lọ kín để trong ngăn đá. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy chúng ra cho vào lò vi sóng hoặc đặt lên bếp là đã có một bữa ăn tươi ngon, nhiều dinh dưỡng nóng hổi trong chớp nhoáng.

Không được bỏ bữa sáng

Quá bận rộn khiến bạn thường bỏ qua bữa sáng - bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên, thói quen ăn uống này sẽ khiến bạn không đủ năng lượng cho một ngày bận rộn và có thể gây mệt mỏi, stress, không thể tập trung vào công việc được.

Chuẩn bị bữa trưa từ tối hôm trước

Để đảm bảo bữa ăn cân bằng, bạn hãy chuẩn bị thức ăn từ nhà. Tuy nhiên, nếu bận vào buổi sáng và không có thời gian để nấu ăn, bạn hãy làm điều đó từ tối hôm trước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể "gói ghém" thêm một số loại thức ăn vặt lành mạnh như các loại hạt, trái cây tươi, trái cây sấy khô... Một bữa trưa hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn có đủ năng lượng cho buổi chiều làm việc hiệu quả.

Hà Phương (theo Lifehack)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh