Kế hoạch ăn mừng tái đắc cử rầm rộ của Tổng thống Trump
  • Zalo

Kế hoạch ăn mừng tái đắc cử rầm rộ của Tổng thống Trump

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 28/10/2020 11:12:00 +07:00

(VTC News) - Tổng thống Trump dự định tổ chức bữa tiệc ăn mừng tái cử tại Trump International Hotel ở Washington.

Theo AP, trong nhiều tuần qua, chiến dịch tranh của ông Trump gửi email tới các nhà tài trợ mời họ tới "tham gia cùng đội ngũ Trump tại Bữa tiệc Đêm bầu cử" ở khách sạn nhà lãnh đạo Mỹ yêu thích ở Washington. 

Điều này cho thấy ông Trump dường như sẽ sử dụng Trump International Hotel làm nơi ăn mừng nếu đắc cử trong cuộc bầu cử tuần tới. 

"Ngày 3/11 sẽ đi vào lịch sử là đêm chúng tôi giành được thêm 4 năm nữa. Nó sẽ là một bản anh hùng ca và điều duy nhất khiến nó trở nên tuyệt vời hơn là sự hiện diện của quý vị ở đó", bức email có đoạn. 

Kế hoạch ăn mừng tái đắc cử rầm rộ của Tổng thống Trump - 1

 Trump International Hotel ở Washington. (Ảnh: AP)

Đối với ông Trump, một bữa tại khách sạn của mình là biểu tượng cho hành trình từ một doanh nhân, ông trùm bất động sản của New York trở thành người đứng đầu nước Mỹ. 

Từ năm 2017, ông Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa tổ chức một số hoạt động gây quỹ tại Trump International Hotel. 

Trump International Hotel đã kín chỗ trong những ngày trước và sau Ngày bầu cử 3/11. Giá phòng cơ bản ở đây là 1.200 USD/đêm. 

Nhà Trắng cho đến nay vẫn không bình luận về kế hoạch đêm bầu cử của Tổng thống. 

Không rõ quy mô của bữa tiệc sẽ ra sao. Nhưng đặc khu Columbia yêu cầu người dân không tụ tập trên 50 người để tránh lây nhiễm COVID-19.

Thị trưởng Washington, D.C. Muriel Bowser cho biết bà đã nghe về kế hoạch trên và sẽ liên hệ với khách sạn để tìm hiểu thêm thông tin. 

Tuy nhiên, bà Bowser bày tỏ lo ngại về việc Tổng thống tổ chức 1 cuộc tụ tập đông người vào thời điểm ca bệnh đang tăng mạnh ở Mỹ. 

Năm 2016, sau khi đắc cử, ông Trump tổ chức tiệc ăn mừng tại New York. Nhưng ông đặt tiệc tại New York's Hilton ở Midtown Manhattan thay vì Trump International Hotel vì nơi này không còn đủ phòng lớn. 

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Song Hy (Nguồn: AP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kế hoạch ăn mừng tái đắc cử rầm rộ của Tổng thống Trump" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất