• Zalo

Kẻ hành hung y tá ở Nghệ An bị tuyên 6 tháng tù

Pháp luật Thứ Tư, 23/10/2019 18:05:00 +07:00

Sau khi đưa bạn vào cấp cứu, Dũng vô cớ hành hung điều dưỡng khiến cả trung tâm y tế huyện Quỳ Châu (Nghệ An) náo loạn.

Ngày 23/10, TAND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Tiến Dũng (31 tuổi, trú thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu) về tội "Gây rối trật tự công cộng". 

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Võ Tiến Dũng tuyên 6 tháng tù

Như VTC News đưa tin, tối 21/6/2019, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào viện. Nhóm này đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa Ngoại. 

hanh-hung-bac-sy

 Camera của Trung tâm y tế huyện ghi lại toàn bộ sự việc Dũng hành hung.

Lúc này, phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài chửi bới. Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại Sản sang xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương. Mặc dù kíp trực có mặt kịp thời và không hề có phản ứng gì trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên nhưng một số đối tượng đã có những lời lẽ xúc phạm đến các cán bộ y tế.

Sau khi đưa bệnh nhân vào trong phòng tiểu phẫu, kíp trực gồm một bác sỹ và hai điều dưỡng đều vào làm thủ thuật cho bệnh nhân. Khoảng 5 phút sau, có một bệnh nhân khác lại vào viện (bệnh nhân này không liên quan nhóm trước). Do đang làm thủ thuật nên bác sỹ Lô Thanh Ngọc cử điều dưỡng Nguyễn Thị Phương ra đón và xem xét bệnh nhân.

Khi ra khỏi phòng tiểu phẫu, do có nhiều người đang ở khu vực nên điều dưỡng Phương đi tìm bệnh nhân. Nhóm thanh niên lại tiếp tục có lời lẽ xúc phạm điều dưỡng Phương. Hai nam, nữ thanh niên trong nhóm đã tiến tới dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ điều dưỡng này. Sau khi có cán bộ y tế, bảo vệ đến can ngăn thì hai kẻ này mới dừng lại và bỏ đi.

Sau khi bị hành hung, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương tinh thần hoảng loạn, hoa mắt chóng mặt, có vết bầm tím ở mặt, bụng và lưng, được chuyển đến Bệnh viện hữu nghị Đa khoa Nghệ An để điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Quỳ Châu xác định đối tượng hành hung điều dưỡng là Võ Tiến Dũng và tiến hành tạm giữ đối tượng này.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều