• Zalo

Kẻ giết người giấu xác dưới giếng là con nạn nhân

Pháp luật Thứ Bảy, 06/07/2013 01:00:00 +07:00

(VTC News) - Đã không chịu làm ăn, ở báo cô người mẹ già yếu song cặp vợ chồng này còn tàn ác đánh đập người đã sinh thành và cưu mang.

(VTC News) - Đã không chịu làm ăn, ở báo cô người mẹ già yếu song cặp vợ chồng này còn tàn ác đánh đập người đã sinh thành và cưu mang.

Xác người dưới giếng

Ngày 5/7, đại tá Lê Văn Minh- Trưởng công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) cho biết, hung thủ giết hại bà Lê Thị Cử (58 tuổi, trú thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi) rồi phi tang xác xuống giếng phía sau nhà là vợ chồng Nguyễn Mạnh Dương (34 tuổi) - Lê Thị Tuyết (28 tuổi), là con trai và con dâu bà Cử.

Trước đó, khoảng 10 giờ 2/7, do không thấy bà Cử xuất hiện đã 10 ngày qua, nghi ngờ bà gặp chuyện không lành nên người thân và hàng xóm tổ chức đi tìm. Khi tới cái giếng nằm phía sau nhà, ngửi thấy mùi hôi thối bốc lên, mọi người nhìn xuống, thì phát hiện xác bà Cử ở dưới đã lập tức gọi điện báo công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Ngọc Hồi đã phong tỏa hiện trường, tiến hành khám nghiệm ban đầu. Xác bà cụ được bọc trong một bao tải đã mục nát, mặt bị biến dạng hoàn toàn, mùi hối bốc lên rất nặng, thân thể đang phân hủy.

giết người, hành hạ, đóng đinh, báo cô, giếng, bốc mùi
Ngành chức năng cùng người dân trục vớt thi thể bà Cử từ giếng lên  

Công an nhận định đây là vụ án mạng, bởi có nhiều biểu hiện như giếng đã được đổ nắp bê tông rất kiên cố, bà Cử khó có thể trượt chân ngã xuống được. Chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum và ngành chức năng đã có mặt, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CA nhận thấy con trai bà Cử là Nguyễn Mạnh Dương cùng vợ là Lê Thị Tuyết có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã mời về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh, với lý lẽ sắc bén của các điều tra viên, đến 9 giờ ngày 3/7, Nguyễn Mạnh Dương đã khai nhận toàn bộ hành vi giết mẹ rồi cuốn vào bao tải ném xác xuống giếng của vợ chồng mình.

Ngay sau khi hoàn thành khám nghiệm, chiều 3/7, bà Cử được người thân cùng bà con khu phố tổ chức mai táng. Vợ nghịch tử Nguyễn Đăng Dương là Lê Thị Tuyết được Cơ quan công an cho tại ngoại ở nhà mẹ đẻ do đang nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi.

Nghịch tử


Khi công an cho biết đã bắt được hung thủ, người dân ai cũng tỏ thái độ căm phẫn bởi không thể ngờ được kẻ giết bà cụ hiền lành lại chính là vợ chồng người con trai do bà rứt ruột đẻ ra.

giết người, hành hạ, đóng đinh, báo cô, giếng, bốc mùi
Hàng trăm người dân hiếu kỳ, tụ tập gần hiện trường xem CA làm việc 

Ông Nguyễn Văn Tự (tổ trưởng tổ dân phố số 7, thị trấn Plei Kần) cho biết, lúc công an triệu tập vợ chồng Dương - Tuyết lên lấy lời khai, ông cũng có mặt do đó biết được lời khai ban đầu của hung thủ. Ban đầu hai vợ chồng Dương – Tuyết đổ lỗi cho nhau về cái chết của bà Cử. Khi các điều tra viên đưa những chứng cứ sắc bén, cả hai đã cúi đầu thừa nhận cùng nhau giết mẹ.

Còn hôm trước khi phát hiện xác bà Cử, ông Tại có qua nhà đưa giấy mời họp, gặp Tuyết, ông Tại hỏi thì cô con dâu này nói mẹ chồng mình đi vắng. Bà Cử là người sống hiền lành, thân thiện với mọi người trong phố nên khi mấy ngày không gặp mọi người mới thấy lạ rồi đổ xô đi tìm. "Lúc phát hiện thị thể bà Cử dưới giếng, tôi có bảo Dương đi báo công an và anh em trong gia đình biết nhưng Dương chần chừ mãi mới đi, trên mặt chẳng tỏ chút buồn phiền thương tiếc mà lộ rõ vẻ lo âu khiến cho tôi lúc đó cũng sinh nghi", ông Tại nói thêm.

Bà Cử sinh sống tại địa bàn vào năm 2008, bà rất chan hòa với mọi người và được bà con hàng xóm quý mến. Lúc sinh thời, bà là Ủy viên Ban chấp hành Hội Phụ nữ tổ dân phố, bà từng được đề cử bầu vào Hội đồng nhân dân thị trấn Plei Kần.   

Hoàn cảnh của bà rất rất tội nghiệp, có con trai và con dâu ở chung nhưng bà phải lủi thủi nấu ăn một mình. Còn vợ chồng Dương - Tuyết thì lười biếng, cơm nước không lo cho mẹ đã đành, không lo làm ăn nhưng lúc nào cũng đi ăn tiệm.

Đã báo cô bà già tội nghiệp, vợ chồng Dương – Tuyết còn liên tục mắng nhiếc, thậm chí là đánh đập bà. Vì sợ mất thể diện với xóm giềng nên bà Cử chẳng bao giờ than thở với ai, cố chịu đựng cho qua chuyện.

Nhiều lần, vợ chồng Dương – Tuyết xảy ra xô xát, mọi người trong tổ đều biết. Cơ quan chức năng đã có lần đến can ngăn, gọi hai người lên trụ sở UBND thị trấn để cảnh cáo nhưng cả hai vẫn "chứng nào tật nấy".

Nguyễn Đăng Dương trước đây từng được bà Cử chia cho mảnh đất và ra ở riêng. Nhưng khoảng trước Tết Nguyên Đán 2013, Dương bán lấy tiền rồi cùng vợ sang Đak Lak làm ăn sinh sống, được một thời gian lại trở về, xin bà Cử ở nhờ khoảng một tuần sau đó chai mặt ở mãi, đuổi không chịu đi.

Vợ chồng này chẳng chịu làm ăn, tiền sinh hoạt hàng ngày, tiền nuôi hai đứa con nhỏ (một đứa 15 tháng tuổi và một đứa hơn 5 tháng tuổi) đều do bà Cử chu cấp. Mỗi lần thấy cháu mình đói khát mà không có tiền trong người, bà Cử lại phải chạy vạy đi vay hàng xóm đưa tiền cho vợ chồng Dương nuôi con.

Anh Nguyễn Văn Ánh- anh trai can phạm Dương nghẹn ngào kể lại, nhà có 4 anh chị em, 2 trai, 2 gái. Mẹ anh bất hạnh khi sớm bị chồng bỏ, nhưng vì thương các con nên bà đã ở vậy không đi bước nữa. Dù kinh tế chẳng khá giả gì nhưng bà chẳng bao giờ để 4 anh em phải đói.

Bà Cử chỉ trồng lúa, nuôi heo, gà nhưng rồi các con cũng trưởng thành, nên người. Hai đứa em gái lấy chồng ở miền Trung, anh Ánh đã sớm lập nghiệp trong miền Nam, còn Dương cũng vừa cưới vợ được gần 2 năm.

giết người, hành hạ, đóng đinh, báo cô, giếng, bốc mùi
Giếng nước, nơi phát hiện thi thể bà Cử đã được đậy nắp, lập bàn thờ bên trên 

"Trước đây Dương lành tính lắm, rất biết nghe lời, hai anh em trai có gì cũng tâm sự cùng nhau. Không hiểu sao từ khi lấy con Tuyết thì thay đổi tính nết 180 độ, đổ đốn, mất dạy. Hai vợ chồng nó không chịu làm ăn nhưng lại siêng chơi bời do đó tiền mẹ cho ra riêng đội nón ra đi hết", anh Ánh nói.

"Mẹ tôi có cho vợ chồng nó miếng đất để làm ăn nhưng rồi vợ chồng Dương cũng đem bán được gần 500 triệu đồng, tiêu pha hết. Đến khi không có tiền, không có nhà nữa thì về ở nhờ nhà mẹ", anh Ánh nói thêm.

Hai vợ chồng chẳng chịu làm ăn mà suốt ngày chơi bời, lêu lổng. Rồi lần lượt 2 đứa con ra đời khiến kinh tế ngày càng khó khăn. Không hiểu vì sao, từ khi có vợ, Dương quay sang ghét mẹ, xa lánh anh em trong nhà. Từ đó, mâu thuẫn giữa vợ chồng Dương với mẹ ngày càng lớn, đặc biệt là sau ngày vợ chồng Dương làm ăn thua lỗ phải bán nhà về ở cùng với mẹ.

Anh Ánh xót xa: "Khi anh Ánh làm việc với công an, anh được nghe trước khi sát hại mẹ, vợ chồng Dương – Tuyết đã đóng hai cái đinh 10 vào chân bà. Sao mà chúng ác quá vậy. Bà cụ không chỉ cưu mang chúng nó, chứ có hành hạ gì đâu mà chúng đối xử như vậy".  

Theo những người hàng xóm, trong khoảng thời gian vắng bà cụ trước khi phát hiện tử thi, Dương luôn tỏ thái độ như không có chuyện gì xảy ra, Tuyết còn tệ hơn khi đi may thêm cả triệu đồng quần áo. Ả này còn loan với hàng xóm rằng đang muốn bán ngôi nhà với giá 200 triệu đồng để đi nơi khác làm ăn.Ánh Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.