Kẻ giết con gái, ném xác xuống sông Hàn bị tuyên án chung thân

Pháp đìnhThứ Năm, 01/04/2021 17:45:48 +07:00
(VTC News) -

Do bực chuyện gia đình và con gái làm đổ sữa ra giường, Hời giết con gái mới 8 tuổi rồi mang lên cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) vứt xuống sông Hàn.

Ngày 1/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử Bùi Văn Hời (36 tuổi, trú thôn Hú, xã  Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, Thái Bình) về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án là con ruột của Hời, cháu N. (lúc bị sát lại mới 8 tuổi).

Theo cáo trạng, sau khi ly hôn vợ, Bùi Văn Hời được quyền nuôi con gái là N. nên dẫn cháu vào Đà Nẵng sống. Do phải đi làm, không có thời gian chăm sóc cháu N., Hời dẫn con đến chùa gửi.

Năm 2018, Hời kết hôn với chị L.J.Y. (quốc tịch Hàn Quốc) và đến chùa xin dẫn con về ở cùng tại khách sạn. Trong khoảng thời gian ở đây, có lần cháu N. không nghe lời nên Hời tát đập đầu vào tường, bị bầm ở trán.

Kẻ giết con gái, ném xác xuống sông Hàn bị tuyên án chung thân - 1

Bùi Văn Hời tại phiên xét xử ngày 1/4.

Chiều 1/2/2019, cháu N. làm đổ sữa ra giường. Hời quát, cháu cãi lại. Do đang bực tức chuyện gia đình nên Hời ngồi bóp mạnh cổ cháu. Một lúc sau, Hời hô hấp nhân tạo cho con nhưng cháu N. đã chết.

Khuya cùng ngày, chị L.J.Y. (về Hàn Quốc trước đó) gọi điện cho thoại thì Hời cho biết đã lỡ tay hại chết N.

Khoảng 22h, Hời mang balô chứa thi thể con đến một bãi đất trống, nhặt 2 cục đá cho vào bao tải rồi chạy xe lên cầu Thuận Phước, đợi đến 0h khi cầu vắng người vứt xuống sông Hàn (hiện vẫn chưa tìm được xác cháu N.).

Đến ngày 25/2, Hời đến công an đầu thú, khai nhận quá trình phạm tội của mình.

Tại tòa, Hời cho biết rất ân hận và sẽ chịu mọi hình thức xử lý của pháp luật. Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ và khai nhận tại tòa, HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Hời mức án chung thân về tội Giết người.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp