Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kẻ gây ra vụ nổ kinh hoàng ở Nashville chế tạo bom từ năm ngoái

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 30/12/2020 15:20:52 +07:00
(VTC News) -

Bạn gái của kẻ gây ra vụ nổ kinh hoàng ở Nashville - Anthony Warner, từng cảnh báo cảnh sát rằng anh ta đã chế tạo bom tại tư gia của mình vào năm ngoái.

Hôm 29/12, The Tennessean cho biết, vào ngày 21/8/2019, bạn gái của Anthony Warner nói với cảnh sát Nashville rằng, anh ta “đang chế tạo bom tại tư gia của mình”. Sau đó, cảnh sát thành phố Nashville đã chuyển lời cảnh báo cho cho Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Cục Quản lý rượu, thuốc lá, súng và chất nổ (ATF).

Tuy nhiên, sau khi các nhà chức trách đến nhà Anthony Warner, không ai trả lời và yêu cầu khám xét tài sản bị từ chối.

Việc chế tạo bom của Anthony Warner tiếp tục, không bị cản trở cho đến sáng Giáng sinh, khi anh này cho nổ chiếc xe dã ngoại và phá hoại một đoạn trung tâm thành phố Nashville.

Kẻ gây ra vụ nổ kinh hoàng ở Nashville chế tạo bom từ năm ngoái - 1

Anthony Warner gây ra vụ nổ kinh hoàng ở Nashville vào đêm Giáng sinh. (Ảnh: WKRN-TV)

Theo The Tennessean, Raymond Throckmorton - luật sư cho bạn gái Anthony Warner, đã gọi điện cho cảnh sát, cho biết cô lo ngại về những bình luận mà Anthony Warner đưa ra, cũng như không muốn nhìn thấy 2 khẩu súng của Warner được cất giữ trong nhà của mình.

Luật sư Raymond Throckmorton nói với cảnh sát rằng, Anthony Warner “thường xuyên nói về quân đội và khả năng chế tạo bom”.

Phát ngôn viên của Cảnh sát thành phố Nashville, Don Aaron cho biết: “Họ không thấy bằng chứng phạm tội và không có thẩm quyền vào nhà hoặc tiếp cận tài sản của anh ta”. Theo Don Aaron, Cảnh sát thành phố Nashville đã chuyển thông tin tới cấp liên bang, nhưng “FBI cho hay, họ đã kiểm tra thông tin và không tìm thấy dấu hiệu đáng nghi về Anthony Warner”.

Hôm 28/8/2019, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng báo cáo, “các cuộc kiểm tra đối với Anthony Warner đều cho thấy không đáng ngại”.

“Không có bất kỳ bằng chứng nào về dấu hiệu tội phạm được phát hiện tại thời điểm đó và không có hành động bổ sung nào được thực hiện. Không có thêm thông tin về Anthony Warner được Bộ Quốc phòng hoặc FBI lưu ý sau tháng 8/2019”, phát ngôn viên của Cảnh sát thành phố Nashville, Don Aaron, cho hay.

Trước đó, Anthony Warner, 63 tuổi, được xác định là người chịu trách nhiệm cho vụ nổ ở Nashville, bang Tennessee vào ngày Giáng sinh. Vụ nổ khiến 3 người bị thương và hơn 40 tòa nhà khu vực trung tâm thành phố Nashville bị hư hại, trong đó có cả một văn phòng trung tâm của AT&T. Hệ thống liên lạc của AT&T trên khắp Tennessee, cũng như ở Kentucky và Alabama đã bị ảnh hưởng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp