Kẻ dùng thẻ công vụ giả đòi vào gặp 5 người Trung Quốc đang cách ly khai gì?

Chuyện vụ ánThứ Hai, 24/05/2021 16:00:36 +07:00
(VTC News) -

Để tiếp cận nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang cách ly tập trung ở Đồng Nai, Toàn dùng thẻ công vụ giả đòi vào khu cách ly để “hỏi thăm sức khoẻ” họ.

Chiều 24/5, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ mục đích Vũ Toàn giả mạo là người của Bộ Công an để đưa một số người vào khu cách ly tại trạm y tế xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc) tiếp cận với nhóm 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Kẻ dùng thẻ công vụ giả đòi vào gặp 5 người Trung Quốc đang cách ly khai gì? - 1

 Vũ Toàn tại cơ quan điều tra. 

Tại cơ quan điều tra, Toàn khai, một người tên Cao Quốc Nam có mối quan hệ với nhóm 5 người Trung Quốc đang cách ly tại trạm y tế xã Xuân Hưng.

Cao Quốc Nam đã liên hệ với Toàn để tìm cách vào gặp, thăm hỏi, nắm bắt tình hình sức khỏe nhóm người Trung Quốc nói trên.

Khoảng 15h chiều 24/5, Toàn cùng ông Cao Quốc Nam, ông Đào Văn Bình (ngụ phường Tân Biên, TP Biên Hoà) và Phạm Thị Hồng Vân (vợ của Đào Văn Bình) đi ô tô BKS: 60A-558.44 đến Trạm y tế xã Xuân Hưng.

Kẻ dùng thẻ công vụ giả đòi vào gặp 5 người Trung Quốc đang cách ly khai gì? - 2

Xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Khi gặp tổ công tác, Vũ Toàn tự giới thiệu là cán bộ thuộc Bộ Công an và xuất trình 1 thẻ công vụ đặc biệt có tên Vũ Văn Toàn, chức vụ Chuyên viên kinh tế, đơn vị công tác là Tổ Công tác đặc biệt cố vấn Ban chiến lược. Sau đó, Toàn yêu cầu được tiếp cận với 5 người Trung Quốc đang cách ly.

Phát hiện nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã đưa nhóm Toàn về trụ sở Công an huyện Xuân Lộc để làm rõ. Qua làm việc ban đầu, Toàn thừa nhận sử dụng thẻ công vụ đặc biệt mạo danh cán bộ Bộ Công an hòng đạt được mục đích thăm gặp nhóm người Trung Quốc trên.

Công an làm rõ “thẻ công vụ” mà Vũ Toàn mang là từ đường dây làm giấy tờ giả tại TP.HCM. Công an đã tạm giữ hình sự Vũ Toàn về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác và hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Như VTC News đưa tin, hôm 17/5, lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai tuần tra kiểm soát trên địa bàn huyện Xuân Lộc phát hiện hầm xe khách BKS: 98B-027.63 chạy từ Bình Thuận vào địa bàn Đồng Nai có 4 người Trung Quốc đang co mình giữa những thùng carton chứa hàng hóa ngổn ngang ở hầm xe.

Tiếp tục kiểm tra, thêm 1 người Trung Quốc được phát hiện đang nấp cuối hầm xe.

CSGT tỉnh Đồng Nai phối hợp với cơ quan y tế huyện Xuân Lộc đưa 5 người này về khu cách ly tập trung để kiểm tra y tế theo quy định.

Vụ việc cũng được bàn giao cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !