Cướp ngân hàng Vietcombank ở Khánh Hòa: 2 ngày dùng hết gần 1 tỷ đồng

(VTC News) - 2 nghi can cướp ngân hàng Vietcombank (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hoà) đã dùng 800 triệu đồng để trả nợ và mua ma túy.

Chiều 7/9, thượng tá Đặng Hoàng Long - Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ quan điều tra đã bắt được 2 nghi can trong vụ cướp tại Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) trên đường Hai Tháng Tư, thị xã Ninh Hòa vào ngày 5/9.

Cuop ngan hang Vietcombank o Khanh Hoa: 2 ngay dung het gan 1 ty dong hinh anh 1

 2 nghi can tại cơ quan điều tra. 

Theo thượng tá Long, 2 nghi can là Trần Hoàng Nhất Hùng (36 tuổi) và Đàm Minh Quang (30 tuổi) cùng trú phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa. Qua điều tra, tổng số tiền ngân hàng bị 2 nghi can cướp là 4,5 tỷ đồng.

Sau khi gây án, 2 nghi can bỏ trốn khỏi địa phương, đến khi trở về thì bị cơ quan điều tra bắt giữ. 

Tại cơ quan điều tra, 2 nghi can khai nhận là hàng xóm của nhau và đã có gia đình nhưng không có công việc ổn định, nghiện ma túy. 

Cuop ngan hang Vietcombank o Khanh Hoa: 2 ngay dung het gan 1 ty dong hinh anh 2

Tiền cướp được tại ngân hàng, 2 nghi can chôn dưới đất.  

Theo lời khai ban đầu, Hùng là người chủ mưu trong vụ cướp ngân hàng. Hùng khai nhận, trước đó 4 tháng đã theo dõi quá trình hoạt động của ngân hàng và từng đi bộ đội nên biết về chế tạo súng. 

Do đó, trước khi thực hiện vụ cướp, Hùng chế tạo 5 khẩu súng có tính sát thương cao dùng làm hung khí để đi cướp. Ngoài ra, trước khi hành động, 2 nghi can mua găng tay, khẩu trang che kín mặt, áo khoác cùng giày và bao tải.

Sau khi 2 nghi can cướp bị bắt, công an thu hồi 3,5 tỷ đồng do Hùng và Quang chôn dưới đất. 800 triệu đồng còn lại, 2 nghi can dùng để trả nợ cho một số người và mua ma tuý sử dụng. 

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Nguyễn Khắc Cường - Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã biểu dương các lực lượng và thưởng nóng cho Phòng Cảnh sát hình sự và Công an thị xã Ninh Hòa, mỗi đơn vị 10 triệu đồng sau khi phá án.

Video: Camera an ninh của ngân hàng ghi lại hình ảnh 2 tên cướp

>>> Đọc thêm: Hai thanh niên cướp ngân hàng ở Khánh Hòa: Thông tin mới nhất

THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU