Kẻ cuồng yêu đánh cô gái dã man: Hội Phụ nữ tỉnh Yên Bái đề nghị xử nghiêm

Tin nhanh 24hThứ Hai, 15/06/2020 13:16:27 +07:00
(VTC News) -

Hội Phụ nữ tỉnh Yên Bái đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm gã thanh niên đánh đập cô gái dã man và đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp bảo vệ nạn nhân.

Sáng 15/6, bà Hoàng Phương Thúy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc chị H.T.L (22 tuổi, trú ở phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ) bị V.V.T (27 tuổi) lẻn vào nhà hành hung, đánh đập trong nhiều giờ đồng hồ.

"Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái đã liên hệ với cơ quan công an để tìm hiểu vụ việc. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ ở địa phương cũng đến thăm hỏi nạn nhân", bà Thúy cho hay.

Kẻ cuồng yêu đánh cô gái dã man: Hội Phụ nữ tỉnh Yên Bái đề nghị xử nghiêm - 1

Chị L. bị kẻ cuồng yêu đánh đập dã man.

Theo lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái, nếu đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội không bị cắt ghép, chỉnh sửa thì cần phải xử lý nghiêm nam thanh niên T.

“Quan điểm của Hội là đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm nam thanh niên này, nếu có đủ căn cứ xác định hành vi vi phạm theo pháp luật”, bà Thúy nhấn mạnh.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái cũng có đơn đề nghị gửi lực lượng chức năng nơi chị L. sinh sống phải có biện pháp để bảo vệ nạn nhân không bị T. hành hung lần nữa.

Cách đây khoảng 2 tuần, chị H.T.L (22 tuổi, trú ở phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ) bị đánh đập dã man bởi một nam thanh niên tên V.V.T (27 tuổi, trú cùng phường với L) yêu đơn phương chị. Nguyên nhân là do chị đi chơi với bạn bè và khi về nhà, L. lẻn vào phòng, rồi đánh đập người phụ nữ mình thầm yêu.

Ngày 14/6, lãnh đạo Công an thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) cho biết, đang chờ kết quả giám định thương tích của nạn nhân H.T.L để xử lý theo quy định của pháp luật.

Về vụ việc trên, luật sư Đặng Văn Cường cho biết, căn cứ vào giám định thương tích của chị L, cơ quan chức năng sẽ có căn cứ để xử lý nam thanh niên T. theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, nếu nạn nhân bị thương tích chỉ vài %, cơ quan chức năng có thể khởi tố T. về tội cố ý gây thương tích. Bởi vì hành vi của người này sẽ được xác định là có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ đê hèn. T. có thể phải đối mặt với mức hình phạt là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu thương tích của nạn nhân từ 11% trở lên và hành vi được xác định là có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ đê hèn, kẻ đánh chị L. sẽ phải đối mặt với mức hình phạt tù từ 2 năm đến 6 năm theo quy định tại khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Clip: Cô gái bị kẻ yêu đơn phương túm tóc, đánh đập dã man (Nguồn: CTV)

Mạnh Đoàn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn