Kẻ cuồng sát chém cô giáo và 18 học sinh

(VTC News) - Hung thủ đã bám theo một cô giáo vào 4 lớp học khối 4, 5 và rút dao thủ trong người chém bị thương cô giáo dạy mỹ thuật và 18 em học sinh…

Mạng Thời báo Trung Quốc đưa tin, 15h chiều hôm qua 28/4 một người đàn ông đã xông vào trường tiểu học Số 1 Lôi Thành, Lôi Châu, Thâm Giang thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và vác dao chém bị thương một giáo viên, 18 học sinh, một học sinh khác bị thương do ngã khi chạy trốn.

    Các em học sinh bị chém được đưa đi cấp cứu. 

Các em học sinh bị chém được đưa đi cấp cứu. 


Theo nguồn tin mới nhất từ chính quyền thành phố Lôi Châu, tình trạng sức khỏe của 16 nạn nhân đã cơ bản ổn định, tạm thời không có nguy hiểm về tính mạng. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy hung thủ đã bám theo một cô giáo vào 4 lớp học khối 4, 5 và rút dao thủ trong người chém bị thương cô giáo dạy mỹ thuật và 18 em học sinh.

Trước vụ án có tính chất đặc biệt nguy hiểm, đối tượng gây ánh manh động gây nguy hại cho xã hội, ông Uông Dương, Bí thư tỉnh Quảng Đông đã chỉ thị cho các cơ quan địa phương này lập tức vào cuộc điều tra rõ và sớm ổn định dư luận.

Kẻ thủ ác là Trần Khang Bính, 33 tuổi, giáo viên trường tiểu học Hồng Phú thị trấn Bạch Sa thuộc thành phố Lôi Châu đã thôi việc từ năm 2006 để chữa bệnh. 

Buổi học kinh hoàng

Có mặt tại bệnh viện Lôi Châu chiều hôm qua, nữ y tá Trần cho hay, khoảng 3 giờ 20 phút cô đang chuẩn bị đi làm thì đột nhiên có 3 em học sinh tiểu học cách bệnh viện một bức tường máu me be bét chạy tới cầu cứu, sau đó vài phút lại một vài em nữa cũng trong tình trạng tương tự tìm đến. Vừa tiến hành băng bó cho các em, cô Trần vừa hỏi xem chuyện gì đang xảy ra.

“Tôi bủn rủn cả chân tay. Khủng khiếp quá. Các cháu bảo rằng đang học thì có một người đàn ông cầm dao xông vào lớp và chém tới tấp vào các cháu. Con tôi cũng đang theo học trường này, không biết cháu có làm sao không. Dặn các cháu ngồi yên, tôi lập tức chạy qua trường xem sự thể thế nào”, chị Trần chia sẻ.

  Bố mẹ chăm sóc con trong bệnh viện. 

Bố mẹ chăm sóc con trong bệnh viện. 

3 phút sau chị Trần có mặt tại cổng trường, một số phụ huynh cũng đã tới nơi hỏi thăm tình hình qua bảo vệ, tuy nhiên họ cũng chẳng nắm được chuyện gì đang xảy ra, chỉ biết có một số em học sinh bị chém và họ đã báo cảnh sát. Bên trong trường, tình hình thực sự hỗn loạn, người đàn ông kia vẫn lăm lăm con dao trên lan can tầng 5 của tòa nhà. Các em học sinh được giáo viên dồn xuống dưới.

Khoảng 3 rưỡi chiều, rất nhiều công an và cảnh sát đặc nhiệm bao vây hiện trường, phụ huynh và những người dân lân cận cũng tới ngày một đông, nhưng không ai rõ đầu đuôi câu chuyện. Xe cứu thương hú còi inh ỏi, khoảng 30 phút sau hơn chục học sinh nữa được đưa lên xe cấp cứu, ai cũng kinh hoàng tột độ. Khoảng 4 giờ, lực lượng cảnh sát đã khống chế được hung thủ.

Em Minh, 13 tuổi, học sinh lớp 6 kể lại khi chưa hết bàng hoàng. Lúc đó chuông vào học vừa đổ ít phút thì nghe thấy tiếng kêu, tiếng thét bên ngoài, cả thày và trò đều giật mình chạy ra cửa xem chuyện gì thì thấy các em khối 5 ở tầng dưới đang chạy nhốn nháo, vừa chạy vừa kêu, trạng thái kinh hoàng tột độ.

Một người đàn ông tay lăm lăm con dao đuổi theo các em học sinh từ tầng 6 xuống tầng 5 của tòa nhà và tiếp tục chém. Cô giáo lập tức đóng cửa phòng học không cho học sinh nào ra ngoài.

Nằm giữa trung tâm thành phố, lại là trường điểm nên sau khi xảy ra sự việc chưa đầy 1 giờ đồng hồ, phụ huynh học sinh và nhiều người dân đã vây kín khu trường này. Được sự đồng ý của cảnh sát, nhà trường tập trung phụ huynh trong sân và đưa con em họ trở về nhà.

  Quan chức thành phố Lôi Châu thăm hỏi, động viên các nạn nhân. 

Quan chức thành phố Lôi Châu thăm hỏi, động viên các nạn nhân. 

19 thày trò bị chém, hai người bị thương nhẹ hiện đã ra viện, 17 người vẫn tiếp tục nằm lại điều trị, trong đó có 1 giáo viên và 16 học sinh, đại bộ phận là học sinh lớp 5. Cô Phù Kham Chương, giáo viên mỹ thuật bước vào lớp thì gặp người đàn ông này ở cửa, vừa hỏi anh ta là ai thì người này rút dao chém cô. Lớp học hỗn loạn, các em học sinh ai nấy đều sợ chạy toán loạn, tên này đuổi theo gặp ai chém người đó.

Một giáo viên trường tiểu học số 1 Lôi Châu cho hay, bình thường công tác bảo vệ trường này rất nghiêm ngặt. Do là trường điểm của thành phố, bình thường ngay cả phụ huynh cũng không thể thích vào lúc nào cũng được.

Chiều ngày 28, có một đoàn giáo viên các trường khác đến dự giảng và giao lưu kinh nghiệm giảng dạy, hung thủ đã trà trộn vào phái đoàn này và gây án. Nguyên nhân cụ thể đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Hồng Vũ (Theo THX)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN