Kẻ chủ mưu giết chủ nợ đốt xác, phi tang ở Hải Dương lĩnh án tử hình

Pháp đìnhThứ Năm, 18/11/2021 21:07:39 +07:00
(VTC News) -

Giết chủ nợ, đốt xác phi tang,bị cáo Cao Tài Năng phạm nhiều tội và bị HĐXX tuyên án tử hình, vợ bị cáo cũng nhận mức án 6 năm 6 tháng tù.

Video: Cao Tài Năng mong HĐXX "giơ cao đánh khẽ" với vợ mình

Sau thời gian nghị án tại phiên toà sơ thẩm xét xử hai vợ chồng giết chủ nợ, đốt xác phi tang, HĐXX TAND tỉnh Hải Dương tuyên án đối bị cáo Cao Tài Năng và Vũ Thị Mừng.

HĐXX tuyên bị cáo Cao Tài Năng phạm tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Xâm phạm thi thể, hài cốt”. Tổng hình phạt là Tử hình. Bị cáo Vũ Thị Mừng phạm tội “Che giấu tội phạm” và “Xâm phạm thi thể, hài cốt”. Hình phạt chung cho 2 tội là 6 năm 6 tháng tù.

Kẻ chủ mưu giết chủ nợ đốt xác, phi tang ở Hải Dương lĩnh án tử hình - 1

Cao Tài Năng bị tuyên tử hình. 

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Năng và Mừng có trách nhiệm bồi thường bị hại số tiền nợ gần 3 tỷ đồng; buộc bị cáo Năng bồi thường các khoản bồi thường chi phí tìm kiếm, mai táng, bồi thường tổn thất tinh thần cho bố mẹ và con bị hại gần 400 triệu đồng. Đồng thời, bị cáo cấp dưỡng hàng tháng từ tháng 11/2020 đến khi cháu đủ 18 tuổi, cấp dưỡng bố mẹ bị hại là anh D.C.C đến khi ông bà qua đời….

Tuy nhiên trước đó, bị cáo Vũ Thị Mừng mong HĐXX xem xét hoàn cảnh bị cáo có 3 con nhỏ. Bị cáo không đồng ý với tội danh mà Viện KSND tỉnh Hải Dương đưa ra và khẳng định sẽ kháng cáo lên cơ quan cấp cao hơn.

Bị cáo Cao Tài Năng gửi đến gia đình bị hại lời xin lỗi muộn màng.

“Bị cáo không có gì để bào chữa cho hành vi giết người của mình. Bị cáo bày tỏ mong muốn bố mẹ bị hại D.C.C giữ sức khoẻ, thay anh C. chăm sóc các con của anh. Gia đình bị cáo sẽ có trách nhiệm với các con anh C”, bị cáo Năng nói.

Về lời khai của vợ tại phiên toà phủ nhận tội, Năng cho rằng, lời khai của Mừng “có nhiều cái không đúng”. Tuy nhiên, bị cáo mong muốn HĐXX "giơ cao đánh khẽ", khoan hồng cho vợ.

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp