• Zalo

Kẻ chém chết bé trai 4 tuổi sau va chạm giao thông ở Lào Cai có biểu hiện không bình thường

Pháp luật Thứ Tư, 23/01/2019 17:15:00 +07:00

Theo lãnh đạo UBND xã Xuân Quang, kẻ chém chết bé trai 4 tuổi sau va chạm giao thông có biểu hiện thần kinh không bình thường từ năm 2018 và cho rằng nhiều người có ý định giết mình.

Liên quan đến vụ va chạm giao thông, rút dao chém chết con trai 4 tuổi của đối phương, trả lời VTC News, ông Nguyễn Viết Khoản, Chủ tịch UBND xã Xuân Quang (Bảo Thắng, Lào Cai) cho biết, Vũ Hữu Nghĩa (40 tuổi) nghiện ma túy gần 20 năm nay. Từ năm 2018, Nghĩa có những biểu hiện thần kinh không bình thường.

"Vào năm 2018, Nghĩa có biểu hiện thần kinh không bình thường như cho rằng mọi người đòi giết mình nên bỏ chất độc vào nước uống. Nghĩa làm đơn kiện người dân, thậm chí kiện cả công an xã, công an huyện nói bao che cho bọn phản động phun phóng xạ vào nhà hắn", ông Khoản cho hay.

Vợ và con của Nghĩa cách đây 3 năm đã bỏ đi khỏi nhà vì Nghĩa nghiện ngập không chịu làm ăn. Nghĩa hiện đang sống với mẹ đẻ.

13-09-01_1

 Vũ Hữu Nghĩa tại cơ quan điều tra.

Theo ông Khoản, Nghĩa từng có một thời làm ăn khấm khá.

"Trước đây Nghĩa đi buôn gà giống, làm ăn cũng khấm khá lắm nhưng từ khi dính vào ma túy, hắn mất dần khả năng lao động", ông nói.

Ông Khoản chia sẻ, Nghĩa từng đi cai nghiện 3 lần nhưng không thể dứt khỏi ma túy.

Ông Khoản cũng cho biết, gia đình anh Nguyễn Đức Tú (28 tuổi, có con trai bị Nghĩa chém chết) có hoàn cảnh rất khó khăn. Hai vợ chồng anh Tú ở nhà làm ruộng. Cháu Nguyễn T.A. (4 tuổi) là con đầu lòng.

"Chiều qua, gia đình đã an táng cho cháu bé. Chính quyền địa phương cũng đã đến an ủi động viên gia đình vượt qua nỗi đau mất mát này", lãnh đạo UBND xã chia sẻ.

Trước đó vào khoảng 7h30 ngày 22/1, Vũ Hữu Nghĩa (40 tuổi, trú xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng) đi xe đạp trên đường liên xã thì va chạm với xe máy do anh Nguyễn Đức Tú (28 tuổi, trú cùng thôn) chở con trai đi học.

Sau va chạm, Nghĩa lao vào chém anh Tú nhưng lại chém trúng cháu Nguyễn T.A. (4 tuổi) ngồi sau. Cháu T.A. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng ngay sau đó nhưng không qua khỏi.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin