Kẻ buôn ma túy đi xe lăn đến tòa lĩnh án tử

(VTC News) - Vừa mãn hạn tù về tội danh Môi giới mại dâm, Tân phải lĩnh án tử hình vì vướng vào con đường vận chuyển ma túy số lượng lớn.

Phiên tòa sáng 13/1 tại TAND TP Hà Nội xét xử một bị cáo vô cùng "đặc biệt".

Ngồi trên chiếc xe lăn với khuôn mặt biến dạng, đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Văn Tân (SN 1986, ở thôn Tiên Đôi Nội, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) phải ra trước vành móng ngựa.

Lần này, y bị truy tố về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy" theo khoản 4, Điều 194 - Bộ luật hình sự. 

Lừa bạn gái đi cùng để vận chuyển ma túy 

Theo hồ sơ vụ án, trung tuần tháng 3/2015, Tân lên kế hoạch vận chuyển ma túy cho khách tại quận Long Biên, Hà Nội. Thời điểm này, Tân mang theo "hàng trắng" cùng người yêu đi taxi đến địa phận phường Thạch Bàn, quận Long Biên để chờ người đến nhận ma túy.

Khi đối tượng đang đợi bạn hàng thì bị lực lượng công an TP Hà Nội phát hiện bắt giữ. Kiểm tra hành lý Tân cùng bạn gái mang theo, lực lượng chức năng thu giữ 7 túi nilon chứa tinh thể màu trắng và 1 túi nilon chứa chất tương tự được cất giấu trong tất chân trái. Lúc này, bạn gái Tân mới vỡ òa vì người yêu mang theo ma túy bên người.
 Bị cáo Tân đến tòa lĩnh án tử bằng xe lăn

 Bị cáo Tân đến tòa lĩnh án tử bằng xe lăn

Kết quả giám định sau đó cho thấy, cả 8 túi nilon chứa tinh thể màu trắng thu giữ của Tân đều là ma túy (Ketamine và Methamphetamine) với tổng trọng lượng xấp xỉ gần 7.000 gram.

Tại tòa Tân khai, tháng 7/2014 sau khi chấp hành bản án 7 năm về tội Môi giới mại dâm, Tân sang Quảng Đông (Trung Quốc) tính kế làm ăn. Tuy nhiên, do không tìm được công việc ổn định, Tân chấp nhận làm cửu vạn ở nước bạn.

Trong khoảng thời gian làm cửu vạn, Tân quen biết với một đối tượng tên Quân ở Quảng Ninh. Do công việc vất vả lại thu nhập thấp, sau hai tháng, Tân quyết định quay trở về Việt Nam.

Về quê, Tân gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với bạn gái là Trần Thanh thủy. Không tổ chức cưới hỏi, nhưng đến đầu năm 2015, Tân dọn đồ đạc đến ở cùng Thủy như vợ chồng tại một phòng trọ ở Hải Phòng.

Đầu tháng 3/2015, đối tượng Quân, người mà Tân từng quen biết trong thời gian ở Trung Quốc gọi điện nhờ Tân chuyển ít đồ từ Quảng Ninh về Hà Nội. 

Sau đó, tại ngã ba quốc lộ 10, thuộc TP Uông Bí, đối tượng nhận túi đồ bên trong có bao thuốc lá chứa 100 gram ma túy từ tay Quân rồi mang về giao cho một người không quen biết ở Hà Nội.

Xong việc, Tân được bạn Quân trả cho 3 triệu đồng tiền công. Toàn bộ số tiền này, Tân đưa hết cho bạn gái chi tiêu chung nhưng không nói cho Thủy biết vừa vận chuyển ma túy thuê. 

Thấy việc kiếm tiền dễ dàng, Tân chính thức gia nhập đường dây vận chuyển ma túy từ Quảng Ninh về Thủ đô tiêu thụ.

Ngồi xe lăn đến tòa lĩnh án tử

Giữa tháng 3/2015, đối tượng Quân tiếp tục gọi điện thoại nhờ Tân chuyển hàng về Hà Nội. Nhận cả 7 túi ma túy, Tân mang về phòng trọ cất giấu.

Tối cùng ngày, Tân rủ bạn gái cùng lên Hà Nội bằng xe taxi. Trước đó Quân đã bàn bạc kỹ với Tân rằng đi xe taxi đến địa bàn phường Thạch Bàn sẽ có người đến lấy hàng.

Tuy nhiên, khi Tân cùng bạn gái chờ người đến lấy ma túy thì bị cảnh sát bắt giữ.

Tại phiên tòa, Tân khai quá trình bị cáo vận chuyển ma túy thuê cho đối tượng ở Quảng Ninh thì bạn gái hoàn toàn không biết. Lời khai này của Tân cũng phù hợp với tài liệu điều tra.

Mặc dù Trần Thanh Thủy đều đi cùng Tân trong cả 2 lần vận chuyển ma túy từ Quảng Ninh về Hà Nội tiêu thụ nhưng đối tượng không hề bàn bạc hay nói cho người tình biết là đang vận chuyển hàng quốc cấm. Do vậy, các cơ quan tố tụng không đề cập xử lý đối với cô gái này.

Riêng đối tượng tên Quân, do chưa làm rõ được nên cơ quan điều tra quyết định tách rút hồ sơ, xử lý sau.

Khi phiên tòa diễn ra, Tân đang mang bệnh nặng, gương mặt gần như đã biến dạng hoàn toàn nên được người nhà đẩy xe lăn đến trước vành móng ngựa.

Hội đồng xét xử cho rằng, với số lượng ma túy vận chuyển lên tới 7 kilogram, hành vi của bị cáo Tân gây nguy hiểm cho xã hội, bản thân bị cáo từng lĩnh án tù nhưng không thay đổi, sữa chữa mà tiếp tục phạm tội nên tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Tân.

Video: Tóm gọn nữ quái buôn ma túy

Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN