Kẻ bỏ đói mẹ già đến chết là quan chức?
  • Zalo

Kẻ bỏ đói mẹ già đến chết là quan chức?

Thế giới Chủ Nhật, 04/12/2011 10:50:00 +07:00

(VTC News) - Đoạn clip tựa đề "Con trai bỏ đói mẹ ruột 90 tuổi tới chết" được các báo mạng Trung Quốc đăng tải. Trong video clip, bà cụ chỉ còn da bọc xương.

(VTC News) - Đoạn clip có tựa đề “Con trai bỏ đói mẹ ruột 90 tuổi tới chết” đã được hàng chục báo mạng Trung Quốc đăng tải. Trong video clip, bà cụ chỉ còn da bọc xương, nằm co quắp trên giường.

Chủ nhân clip nói, bà cụ tên là Chung Diệp Thị, sống tại huyện Vũ Bình, tỉnh Phúc Kiến.
Nguồn tin trên nói thêm, danh tính bà mẹ là xác thực, nhưng người con bỏ đói mẹ không phải là quan chức ngành thuế địa phương.

Lãnh đạo huyện huyện Vũ Bình được Nhân dân nhật báo dẫn lời cho biết, ông Chung không phải cán bộ địa phương, cũng không phải Đảng viên.
Nhân dân Nhật báo sáng 4/12 dẫn nguồn tin riêng cho rằng vụ việc được phát hiện đúng ngày quốc khánh Trung Quốc 1/10 vừa qua.

Những hình ảnh hãi hùng về bà cụ được nói là do bị con đẻ của mình bỏ đói đến chết.

"Vụ kiện đòi thừa kế giữa bà Chung Diệp Thị và vợ của con trai cả chưa kết thúc. Tòa mới xử phiên đầu tiên hôm 30/11", đại diện huyện Vũ Bình nói. Theo đó, video clip cũng xuất hiện trên mạng vào tối cùng ngày.

Sáng 3/12, một số tờ báo ở Trung Quốc đưa tin, vì hai vợ chồng cãi nhau nên ông “quan huyện” bực tức và nhốt mẹ ruột vào phòng để đồ, rồi bỏ mặc bà cụ 90 tuổi trong đó mà không cho ăn uống suốt một tuần lễ.

Theo trang mạng Làn sóng mới, người bỏ đói bà Chung là con trai thứ tư. Người con trai cả của bà Chung, vốn lâu nay chịu trách nhiệm nuôi mẹ, đã qua đời năm 2010 do bị bệnh. 

Nguồn tin này cho rằng, người con trai thứ 4 biết tin ngôi nhà của anh trai sắp được di dời để làm đường, tiền đền bù lên đến cả triệu NDT (khoảng 3 tỷ VNĐ) nên giả danh mẹ để kiện chị dâu ra tòa, đòi tiền thừa kế. Vụ kiện kéo dài suốt gần hai năm cho đến khi bà Chung lên tiếng bảo vệ con dâu và đồng ý cho con dâu nhận tiền đền bù để nuôi đứa cháu đích tôn của bà ăn học. Điều này được cho là nguyên nhân dẫn đến việc vợ chồng ông Chung bỏ đói mẹ mình trong gian nhà kho.

>> Video cụ bà bị con bỏ đói đến chết


Theo Nhật báo Quảng Châu, bà Chung được đưa đến bệnh viện cấp cứu trước khi qua đời tại bệnh viện. Người đã gọi điện cấp cứu là Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Vũ Bình. Nguồn tin bệnh viện cho hay, bà Chung chết tại bệnh viện vì “nội tạng bị suy kiệt nặng do thiếu dinh dưỡng trong thời gian dài”.

"Bà cụ nằm co quắp trên nền đất lạnh, thở thoi thóp. Chắc do yếu quá nên bà không thể động đậy dù chỉ một ngón tay, thậm chí không đủ sức hé mắt nhìn”, một người hàng xóm nói.

Cảnh sát tỉnh Phúc Kiến cho biết, người bị cho là đã bỏ đói mẹ ruột tên là Chung Triệu Hồng, đang công tác tại Trung tâm Dịch vụ quản lý các công ty vừa và nhỏ. Chủ nhân của clip được xác định là con gái người anh cả. Ông Chung khai với cơ quan điều tra rằng mẹ ông gầy yếu do mắc bệnh tuổi già.

"Tôi không chiếm nhà của anh trai mà chỉ muốn mẹ tôi được hưởng một phần của khoản tiền đền bù mảnh đất 500m2. Clip do cháu tôi dàn dựng để bôi xấu tôi”, ông Chung nói.

Vụ việc đang gây tranh cãi dữ dội trên các diễn đàn, báo mạng Trung Quốc. Phần đông cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng phẫn nộ. Tuy nhiên, một cư dân mạng đến từ huyện Vũ Bình lại cho biết, câu chuyện trên blog thực chất đã được "thêm mắm dặm muối", khác xa hoàn toàn so với sự thật. Trên thực tế, người con thứ tư này thường ngày rất hiếu thuận với mẹ.

Hàng xóm bà Chung kể rằng, bà Chung bị lú lẫn từ năm 2002, nhưng vẫn ăn uống bình thường và thi thoảng còn cãi nhau với láng giềng. Người này còn nhận xét ông Chung là người có hiếu vì đã bán căn nhà ở tầng 6 để dọn xuống tầng 1, do bà Chung quá già không tiện đi lại.

Trong khi chưa cơ quan chức năng nào đưa ra kết luận, Hội phụ nữ huyện Vũ Bình cho biết, họ sẽ gửi công văn đề nghị cảnh sát can thiệp, điều tra nguyên nhân bà Chung qua đời.

Võ Đại Lang

Bạn có cảm nghĩ gì về "Kẻ bỏ đói mẹ già đến chết là quan chức?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin