Kẻ bị truy nã tiếp tục thuê ô tô mang cầm cố rồi bỏ trốn

(VTC News) - Trong thời gian bị công an truy nã, Thái về địa phương thuê xe ô tô và hứa 3 ngày sẽ trả nhưng sau đó mang đi cầm cố rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 25/3, cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Cư Kuin (Đăk Lăk), cho biết đơn vị đang thụ lý đơn tố cáo của ông Hồ Đình Khiêm (SN 1966, trú tại thôn 8, xã Ea Tiêu) về việc Nguyễn Viết Thái (SN 1991, biệt danh "Thái nhóc", trú xã Ea Tiêu) thuê xe ô tô của ông rồi bỏ trốn khỏi địa phương. 

Ke bi truy na tiep tuc thue o to mang cam co roi bo tron hinh anh 1

 Ông Khiêm chia sẻ vụ việc với phóng viên.  

Theo Cơ quan điều tra, sau khi nhận được đơn tố cáo, đơn vị đã nhiều lần gửi giấy triệu tập Thái để làm việc, cung cấp các tài liệu và thông tin liên quan. Tuy nhiên, Thái đã đi khỏi nơi thường trú nên cơ quan điều tra ra quyết định tạm đình chỉ việc ông Khiêm tố giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Cùng ngày, ông Hồ Đình Khiêm cho biết, tháng 9/2018, Thái đến nhà ông đề nghị mượn xe ô tô đi công việc trong thời gian 3 ngày với giá 1,5 triệu đồng. 

Tuy nhiên, qua 3 ngày nhưng Thái không mang xe đến trả. Sau đó, ông Khiêm đến nhà để tìm hiểu và liên lạc với Thái nhưng Thái tiếp tục hứa sẽ mang xe về trả. 

"Qua hơn một tháng, tôi liên lạc với Thái nhưng người này đã tắt điện thoại và mất liên lạc nhiều ngày, không mang xe đến trả. Tôi phải nhờ người thân đi tìm và nghe được thông tin Thái đã cầm xe ở TP. Buôn Ma Thuột  để lấy tiền tiêu xài nên tôi làm đơn trình báo công an", ông Khiêm bức xúc nói. 

Cũng theo cơ quan điều tra, Thái là nghi can đang bị công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) truy nã về tội bắt cóc, chiếm đoạt tài sản. 

Bị ngân hàng đòi tiền vay, thuê 8 ô tô tự lái mang đi cầm cố

Bị ngân hàng đòi tiền vay, thuê 8 ô tô tự lái mang đi cầm cố

Vay tiền ngân hàng nhưng không có khả năng chi trả, Thắng bị ngân hàng hối thúc nên tìm cách làm giả giấy tờ ô tô thuê mang đi cầm.
 
12 năm tù cho doanh nhân rởm thuê ô tô tự lái mang đi cầm cố

12 năm tù cho doanh nhân rởm thuê ô tô tự lái mang đi cầm cố

Để có tiền tiêu xài, Đặng Thái Phi đã liên tiếp lừa các trung tâm cho thuê xe tự lái rồi mang đi cầm cố.
THANH HẢI - CHÍ TUYẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU