Kẻ bị Interpol truy nã đỏ núp bóng giám đốc hành nghề chữa bệnh ung thư trái phép ở Việt Nam
  • Zalo

Kẻ bị Interpol truy nã đỏ núp bóng giám đốc hành nghề chữa bệnh ung thư trái phép ở Việt Nam

Pháp luật Thứ Hai, 16/07/2018 17:05:00 +07:00

Chong Huyn Chul là Giám đốc điều hành của Wonder World Inc tại Việt Nam và đại diện của "Phòng khám Đông y Hanoi Kyunghee" tại Hà Nội, đã thông đồng với một số đồng phạm ở Hàn Quốc để khám chữa bệnh trái phép cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.

Chiều 16/7, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, đã bắt giữ Chong Huyn Chul, 46 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc theo thông báo truy nã đỏ quốc tế của Tòa án quận trung tâm Seoul (Hàn Quốc).

Chong Huyn Chul là Giám đốc điều hành của Wonder World Inc tại Việt Nam và đại diện của "Phòng khám Đông y Hanoi Kyunghee" tại Hà Nội. Tên này đã thông đồng với một số đồng phạm ở Hàn Quốc để khám chữa bệnh trái phép cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam

3a51cf83-b55a-4874-8a39-7b063bc3a21e.7.dt

 Đối tượng Chong Huyn Chul bị bắt giữ tại Việt theo truy nã đỏ của Interpol. (Ảnh: anninhthudo)

Chong Huyn Chul đã thuê một căn hộ tại tòa nhà Keangnam Landmark và một phòng tại khách sạn Somerset Plaza tại Hà Nội, trang bị các thiết bị y tế trái phép mà không được sự cho phép của cơ quan quản lý Việt Nam. Các đồng phạm của Chong Huyn Chul từ Hàn Quốc đã tư vấn và xúi giục một số bệnh nhân ung thư tại Hàn Quốc tới Việt Nam chữa bệnh tại cơ sở y tế "chui" của Chong Huyn Chul. 

Đã có 5 bệnh nhân ung thư người Hàn Quốc tới Hà Nội và được Chong Huyn Chul sử dụng một số thuốc tự điều chế, chưa được chứng minh hiệu quả để tiêm vào cơ thể bệnh nhân. Hành vi của Chong Huyn Chul là vi phạm pháp luật Hàn Quốc. Bằng cách này, Chong Huyn Chyl đã thu lợi bất chính trong suốt thời gian từ tháng 6/2016 đến tháng 3/2017.

Sau khi nhận được thông tin truy nã đỏ của Interpol, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm đã xác minh và phát hiện Chong Huyn Chul thường xuyên lui tới khu vực phố cổ, nơi có đông người nước ngoài, sau đó đã theo dõi, bắt giữ tại  một căn hộ trong tòa nhà Keangnam Landmark theo thông báo truy nã đỏ của Interpol.

Được biết, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao cho Chong Huyn Chyl cho cơ quan tư pháp Hàn Quốc.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Kẻ bị Interpol truy nã đỏ núp bóng giám đốc hành nghề chữa bệnh ung thư trái phép ở Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin