• Zalo

Kẻ bí ẩn giết người hàng loạt đã sa lưới thế nào?

Phóng sự - Khám pháThứ Năm, 06/06/2013 06:59:00 +07:00

(VTC News) - Hắn đã khai ra hàng loạt vụ cướp, giết rùng rợn, gây hoang mang tột độ cho người dân vùng đất du lịch này.

(VTC News) - Hắn đã khai ra hàng loạt vụ cướp, giết rùng rợn, gây hoang mang tột độ cho người dân vùng đất du lịch này.

Sau gần 7 tháng điều tra, vẫn chưa tìm ra hung thủ trong vụ giết man rợ 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Duân ở cánh rừng thuộc đảo Vân Đồn, thì tại tổ 92 (khu Đồn Điền, phường Hà Khẩu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh), xảy ra vụ án giết người và cướp tài sản.

Theo bản kết luận điều tra của Công an tỉnh Quảng Ninh, thì vào hồi 17h25, tên Bùi Đức Lợi đột nhập vào nhà ông Phan Đình Hùng, sử dụng súng thể thao cưa báng, cưa nòng khống chế yêu cầu ông Hùng phải đưa 1 triệu đồng. Ông Hùng đã lấy từ túi quần 700 ngàn đồng đưa cho đối tượng. Y cầm tiền và lấy luôn chiếc điện thoại của ông Hùng.

Sau khi cầm tiền và điện thoại, hắn đã yêu cầu mở tủ để kiểm tra lấy thêm tiền. Ông Hùng sợ hắn tấn công mọi người, nên đã lao vào cướp súng. Đối tượng đã quay súng bắn vào ngực làm ông Hùng tử vong tại chỗ. Con trai ông Hùng là Phan Đình Tường cùng hàng xóm đã xông vào khống chế, bắt giữ đối tượng, thu giữ 1 khẩu súng, 39 viên đạn, cùng giấy tờ mang tên Bùi Đức Lợi.

giết người
Bà Trịnh Thị Quý kể lại chuyện Bùi Đức Lợi sát hại chồng bà, tức ông Phan Đình Hùng 
Bùi Đức Lợi đã nhận tội, song trong một phiên tòa, hắn đã phản cung. Theo lời hắn, thì hắn chỉ nhận dàn xếp hộ bạn bè một vụ tranh chấp liên quan đến bến bãi, chứ không hề cướp của, giết người. Khi đến nhà ông Hùng, thì ông Hùng vác súng ra đòi bắn. Hắn và ông Hùng giằng co và súng đã nổ khiến ông Hùng tử vong.

Có lúc, hắn lại khai rằng, hắn cũng cầm súng vào nhà ông Hùng dàn xếp mâu thuẫn, nhưng kẻ bắn ông Hùng là tên khác. Sự thật vụ án này thế nào, nhóm phóng viên đã gặp gia đình ông Hùng để lật lại sự thật vụ việc.

Căn nhà nơi đại gia đình ông Phan Đình Hùng sinh sống nằm dưới chân quả đồi, ngay đầu TP. Hạ Long. Bà Trịnh Thị Quý đón tiếp chúng tôi với thái độ dè dặt. Bà kiểm tra kỹ giấy tờ, hỏi cặn kẽ thông tin, rồi mới dám kể lại câu chuyện kinh hãi mà đại gia đình bà mới phải trải qua.

Bà Quý nhớ lại: “Hôm đó, khoảng 6 giờ chiều, bỗng tiếng chó sủa ầm ĩ. Tưởng có khách, tôi bật điện ngoài sân, rồi đi ra hiên. Tuy nhiên, con chó lại không sủa nữa nên tôi lại tắt điện, rồi mọi người vào nhà ăn cơm.
giết người
Bà Quý chỉ vết bắn cảnh cáo của tên Lợi 
Đến 7 giờ tối, ông Hùng về nhà. Hôm đó, mẹ chồng, chị chồng và em chồng tôi đến nhà chơi, ở lại ăn cơm. Lúc ông Hùng về, bà còn nói vui: “Trông thế này mà đã có cháu ngoại rồi”. Trêu xong, bà bảo: “Cho tao xin cái sổ tiết kiệm để tạo rút ít tiền tiêu vặt”. Ông Hùng bảo: “Mẹ yên tâm, sợ con không có tiền nuôi mẹ hay sao mà phải rút sổ”.

Nói chuyện vài câu rồi ông Hùng đi tắm, tôi dắt mẹ chồng vào nhà vệ sinh. Tôi bật điện trong nhà, chị chồng ra chỗ chuồng gấu kiểm tra nồi cháo nấu cho gấu ăn. Chị chồng tôi vừa ra đó, thì tên cướp gí súng vào đầu. Chị ấy hét lên, thì nó vòng tay ôm chặt và bóp miệng lại, một tay lăm lăm súng.

Lúc đó thằng Tường nhà tôi ở trong nhà, ông nhà tôi ra mở cửa. Vừa mở cửa, nó xông vào trong nhà trấn áp luôn ông Hùng. Nó bảo đưa cho nó 1 triệu thì nó tha mạng. Ông Hùng bảo: “Tao vừa làm nhà, không còn đồng nào cả. Mày cứ bình tĩnh đã xem thế nào”. Ông Hùng với tay bật bóng điện trong nhà. Nó nổ súng đoàng một cái, bắn thẳng vào tường, yêu cầu không được bật điện.

Thấy tên cướp này manh động, ông Hùng đã móc ví lấy hết tiền, được 700 ngàn đồng đưa cho nó, tuy nhiên, nó trấn áp đòi mở tủ tiếp tục tìm tiền. Lúc đó, thằng Tường nấp ở phòng trong, bấm điện thoại gọi cho nhà ông Trại hàng xóm.
giết người
Tên Lợi cưỡng ép ông Hùng mở tủ để tìm tiền 
Thế nhưng, gọi mấy lần mà không thấy ai nhấc máy. Cô út nhà chồng tôi đã thoát ra ngoài, chạy sang nhà ông Trại gọi người. Nhà ông Trại có 3 người, nhưng biết tên cướp mang súng, lại không biết có đồng bọn hay không nên chưa dám vào ngay mà tiếp tục đi gọi thêm người.

Ông Hùng bảo vừa xây nhà, tiền còn nợ, thì làm gì có tiền, nhưng nó cứ thúc phải mở tủ. Mở tủ, không tìm thấy tiền, nó lại gí súng vào con gái tôi đe dọa, lôi về phía nhà vệ sinh.

Ông Hùng sợ nó bắn con gái, nên xông ra vồ súng của nó. Hai bên giằng co, thì tôi nghe thấy súng nổ. Thằng Tường liền xông ra ôm chặt lấy nó, vật lộn từ nhà vệ sinh vào bếp, rồi ra sân. Nó và thằng Tường còn đánh nhau, đấm đá mãi.

Lúc đó, 3 ông hàng xóm mới đến. Tôi hô xông vào bắp cướp, thì cả 3 người cùng xông vào khống chế, đè nó xuống. Thằng Tường cầm con dao chém vào đầu nó bằng sống dao. Con dao tuột khỏi tay, rơi xuống đất, thằng Tường lại đá vào chảy cả máu. Tôi cướp được khẩu súng, cũng cầm báng súng đập cho nó mấy cái.

Ông Trại đòi đánh chết, tuy nhiên, tôi đã ngăn lại, bảo gọi cho công an xử lý, chứ đánh chết nó thì mình lại đi tù. Khi đó, mọi người trói nó lại, bắt nó quỳ ở sân và nó đã nhận hết tội. Bắt nó xong xuôi, tôi mới chột dạ vì không thấy ông Hùng đâu. Tôi chạy vào trong nhà, thì thấy ông Hùng đã nằm trên vũng máu, tắt thở rồi. Tôi gọi xe cấp cứu, nhưng bác sĩ đến, xác định ông ấy đã tử vong”.

giết người
Bùi Đức Lợi 
Sau khi tên cướp bị bắt giữ, lực lượng công an đã xuống hiện trường thu giữ một khẩu súng thể thao cưa nòng, 39 viên đạn, một chiếc đồng hồ điện tử nhãn hiệu Rado, điện thoại và số tiền vừa cướp được, cùng một số giấy tờ cá nhân của hắn.


Tại cơ quan công an, hắn khai là Bùi Đức Lợi, sinh năm 1979, trú tại khu 4, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn. Một số giấy tờ, như chiếc bằng lái tàu, cũng thể hiện rõ thông tin về hắn.

Một thứ rất quan trọng mà bà Quý đã nhặt được tại hiện trường, đó là cuốn sổ tay của tên Lợi, như một cuốn nhật ký nhỏ. Trong cuốn sổ đó, hắn ghi chép lại bằng thứ chữ theo kiểu viết ngược, nói về những ngày trước đó đã làm gì, ở đâu.

Từ cuốn sổ ghi chép của hắn, với những bằng chứng rõ ràng, hắn đã phải nhận tội. Tuy nhiên, từ vụ án giết, cướp này, với những chứng cứ sắc bén, hắn đã khai ra hàng loạt vụ cướp, giết rùng rợn, gây hoang mang tột độ cho người dân vùng đất du lịch này.

Còn tiếp…

My Toan

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !