Kẻ bán 2 người phụ nữ và bé gái qua Trung Quốc lĩnh 21 năm tù

(VTC News) - Hoàng Xuân Tân (SN 1981, quê tỉnh Hưng Yên) nhận mức án 21 năm tù vì phạm tội "Mua bán người" và "Mua bán trẻ em".

Ngày 1/10, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Hoàng Xuân Tân (SN 1981, quê tỉnh Hưng Yên) về 2 tội "Mua bán người" và "Mua bán trẻ em".

Ke ban 2 nguoi phu nu va be gai qua Trung Quoc linh 21 nam tu hinh anh 1

Bị cáo Tân tại phiên tòa do phạm tội mua bán người và mua bán trẻ em.  

Lê Thị Kim Dung (SN 1996, trú phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) có mong muốn lấy chồng Trung Quốc nên liên lạc với Tân nhờ đưa người sang bên kia biên giới.

Sau khi được Tân đồng ý, Dung rủ Vũ Thị Kim Chinh (SN 1999, ngụ xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) và H’Wĩn Êban (SN 2001, ngụ phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột) cùng đi.

Dung điện thoại báo cho Tân nói có 2 người đi cùng thì được Tân chấp thuận và Tân sẽ chịu mọi chi phí đi lại, ăn uống của 3 người. 

Tân gọi điện cho người phụ nữ tên Lan (chưa xác định được nhân thân lai lịch ở Trung Quốc) báo về việc có 3 người ở Việt Nam muốn sang Trung Quốc lấy chồng. 

Sáng 17/3/2017, Dung đưa Chinh và H’Wĩn đến bến xe liên tỉnh Đắk Lắk đón xe ra Hà Nội gặp Tân.

Tại đây, Tân đưa 3 người phụ nữ này về Hưng Yên, rồi bắt xe đi Lạng Sơn.

Tiếp đó, Tân liên hệ với Nguyễn Ngọc Thúy (SN 1988, trú xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, Đồng Nai) nói đi sang Trung Quốc với Tân thì được người này đồng ý.

Sau đó, Thúy cùng một người phụ nữ tên Hiền (chưa rõ thân nhân lai lịch) đi từ TP.HCM ra Hà Nội, rồi bắt xe ô tô đi tỉnh Lạng Sơn giáp biên giới Trung Quốc gặp Tân.

Sau khi gặp nhau, Tân đưa mọi người thông qua đường tiểu ngạch vượt biên đến tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

Đến nơi, Hiền đi đâu không rõ, còn Tân và những người còn lại ở tại phòng trọ do Tân thuê. Sau đó, Tân nói Thúy lần lượt đưa Dung và Chinh đến nhà bà mối tên Lan để bán cho những người đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ bất hợp pháp. Tân và Thúy cùng dẫn HWĩn đi.

Sau khi bán 3 người phụ nữ nói trên cho người đàn ông Trung Quốc, Tân được bà Lan đưa cho tổng cộng 165 triệu đồng. Trong đó, Tân đưa lại cho mỗi người phụ nữ bị bán 30 triệu đồng/người, Tân được hưởng 21 triệu đồng. Số còn lại để chi phí đi lại và đưa người từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Khi trở về Việt Nam, Tân đưa cho Thúy 1,6 triệu đồng.

Sau khi bị bán được khoảng 1 tháng, Dung và HWĩn bỏ trốn thì được Tân đón về Việt Nam.

Về tới nơi, Tân đưa cho HWĩn 30 triệu đồng, Dung 10 triệu đồng và gửi cho mẹ của Chinh 10 triệu đồng.

Ngày 9/5/2017, Dung nhận thêm 15 triệu đồng từ Tân để đến đưa cho mẹ của Chinh thì bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giữ.

Đến ngày 10/5/2017, Chinh bỏ trốn khỏi nhà người đàn ông Trung Quốc và được Tân đưa về Việt Nam. Về đến nơi, Tân đưa thêm cho Chinh 5 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Hoàng Xuân Tân là nghiêm trọng nên tuyên phạt 21 năm tù về tội "Mua bán người" và "Mua bán trẻ em". 

LAN ANH
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU