Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kẻ âm mưu sát hại Putin chính thức bị buộc tội

(VTC News) – Ngày 20/3, nhật báo Kommersant của Nga đưa tin, 2 người đàn ông có liên quan tới lực lượng ly khai Chechen đã chính thức bị buộc tội có âm mưu ám sát tân Tổng thống Vladimir Putin.

» Những vụ ám sát chấn động trong lịch sử nước Nga
» Clip: Tiết lộ cực sốc về nhóm khủng bố ám sát hụt Putin
» Nga đập tan âm mưu ám sát Thủ tướng Putin

» Những vụ ám sát chấn động trong lịch sử nước Nga » Clip: Tiết lộ cực sốc về nhóm khủng bố ám sát hụt Putin » Nga đập tan âm mưu ám sát Thủ tướng Putin

Theo báo cáo của của các cơ quan chức năng, hai người đàn ông có tên là Adam Osmayev và Ilya Pyanzin đã sớm thừa nhận có âm mưu sát hại Tổng thống Putin dưới sự chỉ đạo của thủ lĩnh phiến quân Chechen, Doku Umarov.
Hai tên này bị bắt giữ tại cảng Odessa, Ukraina sau khi một đồng đảng của chúng đã chết trong một vụ nổ tại nhà riêng vào tháng 1/2012.
Một phát ngôn viên của Cục An ninh Ukraina cho biết, Adam Osmayev và Ilya Pyanzin đã bị buộc tội tham gia tổ chức khủng bố và có âm mưu thực hiện một vụ tấn công nhằm vào Tổng thống Nga Putin sau khi nhân viên điều tra thu thập được đầy đủ các chứng cứ có liên quan.
 Kẻ tình nghi có âm mưu sát hại Tổng thống Putin bị bắt ở Odessa

 Kẻ tình nghi có âm mưu sát hại Tổng thống Putin bị bắt ở Odessa

Được biết, âm mưu về vụ ám sát đã bị phát hiện khoảng 1 tuần trước khi kết quả bầu cử tổng thống được công bố chính thức với chiến thắng tuyệt đối thuộc về ông Putin.

Trong khi đó, theo một số nhà phân tích và lực lượng phe đối lập thì âm mưu này thực chất chỉ là chuyện bịa đặt nhằm nâng cao tỉ lệ người bỏ phiếu ủng hộ ông Putin.

Bên cạnh đó, một số kênh truyền thông Nga cũng cho biết, phiến quân Chechen đã từng lên kế hoạch ám sát ông Putin nhằm đoạt chức tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2000. Tuy nhiên, các cơ quan an ninh Nga không hề có bất cứ ý kiến nào về thông tin này.
Sau đó, vào năm 2003, phía Anh cũng cho biết đã ngăn chặn một âm mưu đáng ngờ của 2 quan chức KGB nhằm sát hại ông Putin trong chuyến công tác tới Anh..

» Tổng thống Obama gọi điện chúc mừng Thủ tướng Putin
» Putin mời đối thủ ghế Tổng thống vào nội các
» Putin bác bỏ cáo buộc gian lận bầu cử
» Putin kêu gọi điều tra gian lận bầu cử
» Vladimir Putin: Biểu tượng của sự ổn định và phát triển
» Nước Nga xuất hiện Vladimir Putin thứ 2?
» Video: Putin gặp gỡ các ứng viên thua cuộc tại tư dinh
» Viễn cảnh mới trong quan hệ Nga - Anh thời Putin
» Nga sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 dưới triều Putin
» Nhà ngoại giao Việt kể về những lần gặp gỡ Putin

» Tổng thống Obama gọi điện chúc mừng Thủ tướng Putin » Putin mời đối thủ ghế Tổng thống vào nội các » Putin bác bỏ cáo buộc gian lận bầu cử » Putin kêu gọi điều tra gian lận bầu cử » Vladimir Putin: Biểu tượng của sự ổn định và phát triển » Nước Nga xuất hiện Vladimir Putin thứ 2? » Video: Putin gặp gỡ các ứng viên thua cuộc tại tư dinh » Viễn cảnh mới trong quan hệ Nga - Anh thời Putin » Nga sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 dưới triều Putin » Nhà ngoại giao Việt kể về những lần gặp gỡ Putin

Hạ Giang
Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN