• Zalo

Kazakhstan áp đặt tình trạng khẩn cấp trong một tháng do Covid-19

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 15/03/2020 21:11:44 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Kazakhstan ký sắc lệnh về áp đặt chế độ của tình trạng khẩn cấp trong một tháng do lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19.

Sắc lệnh về áp đặt chế độ của tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 ở nước Cộng hòa Kazakhstan do Tổng thống Kasym Zhomart Tokaev ký ngày 15/3 sẽ có hiệu lực từ ngày 16/3 và kéo dài đến 15/4.

Trong văn bản nêu rõ, liên quan đến tuyên bố của Tổ chức Y tế thế giới về đại dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn, bảo vệ cuộc sống và sức khỏe cho các công dân nước cộng hòa Kazakhstan, tình trạng khẩn cấp được công bố theo điểm 16 điều 44 của Hiến pháp và các điều 4,5,6 Luật của cộng hòa Kazakhstan “Về tình trạng khẩn cấp”. Cũng trong giai đoạn khẩn cấp, một ủy ban nhà nước trực thuộc Tổng thống để đảm bảo chế độ của tình trạng khẩn cấp được thành lập.

Kazakhstan áp đặt tình trạng khẩn cấp trong một tháng do Covid-19 - 1

Tổng thống Kasym Zhomart Tokaev.

Việc nhập cảnh vào lãnh thổ của Kazakhstan và xuất cảnh khỏi đất nước bằng mọi phương tiện giao thông, trong thời gian tình trạng khẩn cấp được tiến hành do đại dịch Covid-19, sẽ bị hạn chế; ngoại trừ nhân viên của cơ quan ngoại giao của Cộng hòa Kazakhstan và các quốc gia nước ngoài, cũng như các đoàn đại biểu của các tổ chức quốc tế đến Cộng hòa Kazakhstan theo lời mời của Bộ Ngoại giao Kazakhstan.

Tính đến thời điểm này, tại Kazakhstan có 8 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 2 người vừa được phát hiện trong hôm nay.

Trong khi đó, tại Armenia, một số nhân viên các cơ quan chính phủ sẽ chuyển sang chế độ làm việc từ xa trong 10 ngày để giảm nguy cơ lây lan Covid-19.

Phó Thủ tướng Armenia Tigran Avinyan thông báo, trước hết, ở các cơ quan nhà nước, các quan chức trên 60 tuổi, cũng như những người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch cũng như nhiễm virus đường hô hấp cấp tính nên ngừng đến cơ quan.

Đến thời điểm hiện tại, ở Armenia có 20 trường hợp nhiễm Covid-19.

Video: Quy trình phát hiện nhiễm Covid-19 tại TP. HCM

Anh Tú(VOV-Matxcơva)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !