Karatedo sẽ bị 'xóa sổ' ở SEA Games 28?

(VTC News) - Nước chủ nhà của SEA Games 28 là Singapore dự định sẽ loại bỏ Karatedo ra khỏi danh sách các môn thi đấu.


Môn võ truyền thống của Nhật Bản đã có mặt tại các kỳ SEA Games từ 20 năm nay và là một trong những ”mỏ vàng” của thể thao Việt Nam. Tại SEA Games 27 lần này tại Myanmar, đội karatedo đã mang về cho Việt Nam 3 tấm huy chương vàng, bằng với thành tích ở kỳ SEA Games trước tại Indonesia. 
Karatedo có thể sẽ vắng mặt ở SEA Games 28 

Karatedo có thể sẽ vắng mặt ở SEA Games 28 


Karatedo Việt Nam thậm chí đã vươn lên tới tầm châu lục và cả thế giới với những tấm huy chương vàng ASIAD của Bảo Ngọc và Kim Anh tại Busan 2002, Lê Bích Phương ở Quảng Châu 2010 hay ngôi vị vô địch thế giới của Hoàng Ngân năm 2008.

Tuy nhiên, trong danh sách 30 môn thể thao mà nước chủ nhà của SEA Games 28 là Singapore dự kiến sẽ tổ chức, lại không hề có tên karatedo. Điều này đã gây bất ngờ cho đại diện của nhiều nước trong khu vực, điển hình là Malaysia. Huấn luyện viên nội dung kumite của Malaysia, Puvaneswara, tỏ ra bị sốc khi nghe thông tin trên và nói: “Tôi không thể hiểu nổi tại sao Singapore lại không muốn tổ chức karatedo ở SEA Games”.

Được biết, đoàn Malaysia đã giành được 7 trong tổng số 17 HCV ở bộ môn này trên đất Myanmar vừa qua, và ủy ban Olympic nước này đã lên kế hoạch thuyết phục Singapore thay đổi quyết định của mình tại kỳ họp các đoàn thể thao dự SEA Games vào năm tới để đưa karatedo vào chương trình thi đấu.

Danh sách các môn thể nao có mặt tại SEA Games Singapore 2015 bao gồm: bơi lội, điền kinh, đua thuyền, bóng bàn, caoeing, bowling, wushu, đấu kiếm, netball, thể hình, Billard snooker, hockey, softball, lướt ván, gôn, bóng đá, bắn súng, cầu lông, đua xe đạp, tennis, pencak silat, cầu mây, bóng bầu dục, bóng rổ, đua thuyền truyền thống, bắn cung, ba môn phối hợp, judo, taekwondo và squash.

Chí Thiện
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN