Kangaroo con sống sót kỳ diệu trong túi chuột mẹ sau đám cháy rừng ở Australia

Khám pháThứ Bảy, 11/01/2020 07:24:26 +07:00
(VTC News) -

Nhân viên cứu hộ tìm thấy kangaroo con như một điều kỳ diệu trong trận cháy rừng khốc liệt cướp đi sinh mạng của hàng tỷ động vật tại Australia.

Tình nguyện viên Sarah Price tìm thấy chú kangaroo con sợ hãi sống sót kỳ diệu trong túi của chuột mẹ đang hấp hối sau khi những ngọn lửa ập đến xé toạc phần lớn miền Đông Nam Australia. Chú chuột túi này được đặt tên là Chance (Cơ hội).

Chance hiện đang dần hồi phục và có thể ăn uống. Ngay cả với những tình nguyện viên lâu năm, quen với cảnh cháy rừng và hạn hán tại đất nước này cũng bất ngờ trước câu chuyện cứu hộ thành công hiếm hoi này.

"Chúng tôi hy vọng sẽ tìm được động vật cần được chăm sóc hoặc giải cứu trong các đám cháy nhưng không, có quá nhiều động vật đã chết ở đây", Price, nhân viên cứu hộ động vật hoang dã WIRES nói với AFP.

Kangaroo con sống sót kỳ diệu trong túi chuột mẹ sau đám cháy rừng ở Australia - 1

(Ảnh: AFP)

Cách đây 13 năm, câu chuyện về chuột túi Abi may mắn được cứu sống khỏi vụ cháy rừng khủng khiếp khi mới chỉ 5 tháng tuổi cũng khiến nhiều người cảm động về tình người và động vật giữa hàng loạt các ngọn lửa thiên tai hoành hành ở Australia, gây đau thương và mất mát cho nhiều giống loài tại đất nước này.

Kangaroo con sống sót kỳ diệu trong túi chuột mẹ sau đám cháy rừng ở Australia - 2

Chuột túi Abi thường bày tỏ thái độ biết ơn bằng những cái ôm người chăm sóc mình tại Khu bảo tồn Kangaroo.

Được cứu sống như một kỳ tích, chuột túi Abi thường bày tỏ thái độ biết ơn bằng những cái ôm người chăm sóc mình tại Khu bảo tồn Kangaroo, nằm bên ngoài Alice Springs. Đây là nơi chăm sóc đặc biệt cho chuột túi, hỗ trợ cuộc sống cho những con không có mẹ. Những con Kangaroo này sẽ được trả về tự nhiên khi trưởng thành.

Trong thảm họa cháy rừng ở Australia những ngày vừa qua, một lần nữa mọi người lại được chứng kiến những tình cảm thiêng liêng, gần gũi giữa người và thú khi 2 nam thanh niên sẵn sàng lao vào vòng nguy hiểm để giải cứu 20 chú gấu koala đang mắc kẹt trong đám cháy.

Kangaroo con sống sót kỳ diệu trong túi chuột mẹ sau đám cháy rừng ở Australia - 3

Những chú gấu koala được hai nam thanh niên cứu lên xe.

Micah (19 tuổi) và Caleb (18 tuổi) đã nhanh trí cứu 20 chú gấu yếu ớt và có dấu hiệu kiệt sức ra khỏi vòng nguy hiểm và cho chúng đi nhờ xe.

Hai chàng trai cho biết, 1/5 trong số koala được họ cứu đã không thể qua khỏi, hai anh chàng lên kế hoạch chăm sóc những chú gấu còn lại để chúng sớm có thể trở về với tự nhiên.

Hạ Vũ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn