K+ mua xong bản quyền, phát sóng trực tiếp cúp C1 châu Âu từ đêm nay

Thể thaoThứ Ba, 06/03/2018 10:26:00 +07:00

K+ sở hữu bản quyền phát sóng Cúp C1 châu Âu Champions League từ nay đến hết mùa giải 2020/21.

Sau 1 năm vắng bóng, cúp C1 châu Âu UEFA Champions League sẽ trở lại với khán giả truyền hình Việt Nam ngay từ tuần này. Truyền hình K+ là đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB trên lãnh thổ Việt Nam. 

Đêm nay, người hâm mộ có thể theo dõi 2 trận đấu thuộc lượt về vòng 1/8 cúp C1 trên các kênh sóng của K+. Đó là 2 trận đấu PSG vs Real Madrid và Liverpool vs Porto.

cup c1

 Champions League trở lại trên sóng truyền hình Việt Nam.

Truyền hình số vệ tinh K+ (VSTV) công bố đã đàm phán thành công với UEFA để sở hữu độc quyền toàn bộ bản quyền phát sóng truyền hình 2 giải bóng đá UEFA Champions League và UEFA Europa League trên hạ tầng truyền hình trả tiền và internet (OTT) tại Việt Nam. Thỏa thuận này có hiệu lực ngay lập tức từ thời điểm này của mùa giải hiện tại 2017/18 và ba mùa giải tiếp theo 2018/19, 2019/20, 2020/21.

Mỗi mùa giải, các thuê bao của K+ có cơ hội thưởng thức trọn vẹn 33 tối thi đấu đỉnh cao của giải UEFA Champions League qua và 15 tuần thi đấu của giải UEFA Europa League. Để đáp ứng mong đợi của các thuê bao, K+ sẽ phát sóng các trận đấu thuộc Champions League và Europa League ngay từ tuần này cho tới trận chung kết vào tháng 5.

Các thuê bao của K+ có thể theo dõi các bản tin cập nhật Champions League và Europa League vào các buổi sáng sau ngày thi đấu, bản tin thể thao News Room lúc 11:30 và chương trình talkshow đặc biệt Trên Đỉnh Châu Âu vào lúc 20h cùng ngày, bắt đầu từ tối nay, 6/3. 

Ông Lê Chí Công, Tổng giám đốc VSTV chia sẻ: “K+ rất vui mừng khi mang lại cho người hâm mộ Việt Nam 2 giải đấu UEFA Champions League và UEFA Europa League vốn luôn được mong chờ lâu nay.”

Ông Stéphane Baumier, Phó Tổng Giám đốc VSTV cho biết: “Với 2 giải đấu này, K+ khẳng định cam kết của mình luôn mang đến cho người hâm mộ Việt Nam nội dung thể thao đẳng cấp độc quyền và những kinh nghiệm sản xuất nội dung chất lượng cao đã được khán giả ghi nhận, gia tăng lợi ích khác biệt cho khách hàng khi dùng gói dịch vụ truyền hình của K+ và thế mạnh riêng trên 4 kênh K+”.

Trước K+, đơn vị nắm bản quyền phát sóng cúp C1 tại Việt Nam là VTVCab. Tuy nhiên do không thể kiểm soát được tình trạng vi phạm bản quyền, VTVCab bị đối tác cắt bản quyền từ vòng loại trực tiếp của mùa giải 2016/17.

Không có kênh nào được quyền phát sóng, khán giả Việt Nam không được xem các trận đấu vòng bảng cũng như lượt đi vòng 1/8 cúp C1 mùa này trên truyền hình. Để phục vụ nhu cầu của người hâm mộ Việt Nam, UEFA phát sóng trực tuyến một số trận đấu trên trang chủ.

Người hâm mộ có thể đón xem các trận đấu thuộc Champions League ngày 7/3 lúc 2:45 sáng giữa PSG – Real Madrid trên K+ PM; Liverpool – FC Porto trên K+ PC; lúc 2:45 sáng ngày 8/3 trận Tottenham – Juventus trên K+ PM; Man City- FC Basel trên K+ PC.

Các trận thuộc Europa League lúc 1h sáng 9/3 AC Milan – Arsenal trên K+ PM; Atletico Madrid – Lokomotiv trên K+ PC; và lúc 3h 05 Marseille – Ath. Bilbao trên K+ PM với tín hiệu HD và các tạp chí, chương trình đồng hành.

Minh Anh
Bình luận
vtc.vn