Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

K+ 'hoãn binh', chưa thành lập được Ban đàm phán mua bản quyền Ngoại hạng Anh

(VTC News) - Theo kế hoạch vào ngày hôm qua 2/12, Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam sẽ thành lập Ban đàm phán mua bản quyền Ngoại hạng Anh nhưng cho đến giờ, điều đó vẫn chưa được thực hiện.

Vào ngày 17/11, các Đài truyền hình tại Việt Nam đã nhóm họp và cử các đại diện ký vào bản cam kết không mua bản quyền Ngoại hạng Anh với giá cao quá 20% so với 3 mùa 2013-2016.
  Vấn đề mua bản quyền Ngoại hạng Anh 3 mùa 2016-2019 chưa có thêm bước tiến nào 

Vấn đề mua bản quyền Ngoại hạng Anh 3 mùa 2016-2019 chưa có thêm bước tiến nào 


Sau đó, vào ngày 25/11, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ra văn bản, ủng hộ quyết định này của Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam, đồng thời đệ trình lên Thủ tướng, xin ý kiến chỉ đạo trực tiếp.

Căn cứ vào lộ trình đó, Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam đã quyết định nhóm họp vào chiều qua 2/12 để xúc tiến thành lập Ban đàm phán mua bản quyền Ngoại hạng Anh 3 mùa 2016-2019.

Mục tiêu của cuộc họp là để mua giá bản quyền với giá hợp lý nhất, giúp tránh thất thoát ngoại tệ một cách lãng phí cho đất nước.

Đây cũng là cách mà Hiệp hội truyền hình trả tiền thực hiện đúng chỉ đạo không mua bản quyền Ngoại hạng Anh riêng rẽ, không độc quyền các trận đấu, và tránh để các nhà trung gian nước ngoài lợi dụng.


Đáng tiếc, cho đến khi buổi họp chiều qua kết thúc, Ban đàm phán mua bản quyền Ngoại hạng Anh vẫn chưa được thành lập.

Lý do là bởi một số đơn vị, trong đó có K+, chưa cử người đúng thẩm quyền đến tham dự cuộc họp. Do đó, mọi quyết định có liên quan đến Ban đàm phán không có được sự nhất trí cần thiết giữa các đài và đơn vị truyền hình trả tiền.

Cũng trong cuộc họp, đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông yêu cầu các đơn vị truyền hình trả tiền phải cử người đại diện hợp pháp, đúng thẩm quyền để Ban đàm phán sớm được thành lập.

Phan Nguyên
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN