Justin Bieber bị liệt nửa mặt do hội chứng hiếm gặp

Sao thế giớiThứ Bảy, 11/06/2022 09:40:00 +07:00
(VTC News) -

Bị virus varicella-zoster tấn công dây thần kinh gây hội chứng hiếm gặp Ramsay Hunt, sa sĩ Justin Bieber đang bị liệt nửa mặt bên phải.

Justin Bieber vừa đăng lên Instagram video chia sẻ về căn bệnh khiến anh phải hủy nhiều show diễn. Xem clip, có thể thấy nửa mặt bên phải của Justin không thể cử động. Anh nói: "Như các bạn có thể thấy khuôn mặt của tôi lúc này, tôi mắc hội chứng Ramsay Hunt. Một loại virus tấn công dây thần kinh trong tai và mặt của tôi, khiến khuôn mặt tôi bị liệt...

Con mắt bên phải không chớp được. Tôi không thể mỉm cười ở phía này của khuôn mặt. Lỗ mũi phía đó cũng không thể cử động. Một bên mặt tôi bị tê liệt hoàn toàn".

Justin Bieber bị liệt nửa mặt do hội chứng hiếm gặp - 1

Justin Bieber không thể cử động một bên mặt.

Để khuôn mặt trở lại bình thường, Justin phải nghỉ ngơi để điều trị và thực hiện các bài tập. Anh không biết sẽ mất bao lâu nhưng tin là rồi sẽ ổn: "Tôi có niềm hy vọng và tin tưởng Chúa sẽ ban phước lành". 

Ba ngày trước đó, vào 8/6, Justin Bieber bất ngờ thông báo hoãn một số đêm diễn thuộc Justice World Tour do vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Gần đây, Justin Bieber và vợ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Vào tháng 2, Justin mắc COVID-19 khi bắt đầu đi lưu diễn và phải nghỉ một tuần. Tháng 3, bà xã anh, người mẫu Hailey Bieber, bị đột quỵ nhẹ do huyết khối ở não. Cô không nói được và bị tê ở các đầu ngón tay trong lúc ăn sáng cùng chồng. Các bác sĩ kiểm tra chuyên sâu và phát hiện Hailey có dị tật lỗ thông bầu dục ở tim. Cô đã hồi phục hoàn toàn sau ca phẫu thuật.

Về hội chứng hiếm gặp Ramsay Hunt, các chuyên gia cho biết đây là một rối loạn thần kinh có biểu hiện đặc trưng là liệt mặt, thường đi kèm với phát ban. Tỷ lệ mắc bệnh này ở Mỹ là 5/100.000 người. Tiến sĩ James Ramsay Hunt là người đầu tiên mô tả chứng bệnh này vào năm 1907. Bệnh do do virus varicella-zoster (virus gây bệnh thủy đậu và zona) gây ra, có thể điều trị bằng thuốc kháng virus cùng corticosteroid chống viêm, giảm đau nếu phát hiện sớm trong vòng 3 ngày kể từ khi có triệu chứng.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp